Thứ năm, 25/04/2024 04:24 (GMT+7)
Thứ năm, 04/01/2024 17:50 (GMT+7)

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt, vượt 9 tỉ USD

Theo dõi KTMT trên

Theo bảng xếp hạng 500 tỷ phú của Bloomberg Billionaire Index được công bố mới đây, Chủ tịch HĐQT Vingroup và hãng xe điện VinFast của ông Phạm Nhật Vượng đã vươn lên vị trí 255 với khối tài sản đạt 9,14 tỉ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng là người Việt Nam duy nhất có tên trong bảng xếp hạng của Bloomberg và đứng ở vị trí thứ 255.

Sở dĩ ông Phạm Nhật Vượng có khối tài sản tăng vọt và lọt vào bảng xếp hạng 500 tỉ phú là do Bloomberg đã tính tới tài sản của vị tỉ phú giàu nhất Việt Nam được hình thành từ hãng xe VinFast.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt, vượt 9 tỉ USD - Ảnh 1
Vị trí của tỉ phú Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Theo Bloomberg, tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng phần lớn đến từ cổ phần tại hai công ty niêm yết là Vingroup (VIC) và VinFast (VFS).

Trong đó, ông sở hữu 45% cổ phần VinFast trong thống kê tính đến tháng 12/2023, giúp ông tăng thêm khoảng 7 tỉ USD giá trị tài sản.

Thời điểm cổ phần VinFast được niêm yết trên Nasdaq thông qua SPAC vào tháng 8/2023, khối tài sản ròng của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng mạnh, có thời điểm, giá trị tài sản của người giàu nhất Việt Nam vượt qua 40 tỉ USD, đưa ông lọt top 30 người giàu nhất hành tinh và xếp thứ 5 châu Á.

Bên cạnh đó, ông cũng sở hữu 61% cổ phần của Vingroup và thông qua các công ty riêng của mình như CTCP tập đoàn Đầu tư Việt Nam, VMI, GSM...

Dù khối tài sản tăng mạnh trên bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaire Index, tuy nhiên thứ hạng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng của Forbes vẫn không thay đổi. Cụ thể, tài sản của ông Vượng được Forbes ước tính chủ yếu dựa vào số cổ phiếu nắm giữ tại Vingroup.

Trong khi đó với VinFast, do nhiều yếu tố, Tạp chí này đã tính toán lại định giá và coi như thể công ty "chưa niêm yết". Do đó, những biến động giá cổ phiếu VFS không được phản ánh vào tài sản định danh của ông Phạm Nhật Vượng.

Theo Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang nắm giữ khối tài sản trị giá 4,6 tỷ USD và đứng thứ 628 trên bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới của Tạp chí này.

Anh Thư

Bạn đang đọc bài viết Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt, vượt 9 tỉ USD. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới