Chủ nhật, 13/06/2021 11:59 (GMT+7)
Thứ sáu, 11/06/2021 10:57 (GMT+7)

Sydney trải qua ngày lạnh nhất sau gần 40 năm

Ngày 10/6, thành phố Sydney của của bang New South Wales, Australia và các khu vực lân cận đã trải qua một ngày có nhiệt độ lạnh nhất kể từ năm 1984, với nhiệt độ trung bình ở mức 10,3 độ C.

Hiện tượng thời tiết khắc nghiệt tại các khu vực thuộc bờ biển phía Đông của Australia được cho là chịu tác động từ một đợt sóng lạnh rất mạnh đang di chuyển từ Nam Cực lên phía Bắc.

tm-img-alt
Tuyết rơi tại một trang trại ở Sunny Corner, New South Wales, Australia vào ngày 10/6/2021. (Ảnh: Reuters)

Đây là mức nhiệt thấp nhất được ghi nhận trong trong 37 năm qua. Tuyết rơi dày đến 0,5 m tại các vùng núi cao của bang và hiện tượng băng giá cũng đã xuất hiện tại một số khu vực, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Theo dự báo, nhiệt độ giảm sâu và mưa kéo dài đến cuối tuần này có thể sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch di chuyển của người dân trên toàn bang New South Wales.

Các khu vực khác thuộc bờ Đông của Australia cũng đang hứng chịu thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn, gió mạnh và mưa đá. Băng tuyết đã khiến một số tuyến đường cao tốc phải dừng hoạt động.

Nhiệt độ cũng giảm sâu, kèm theo gió mạnh 100 km/h, mưa rào và mưa đá tại một số khu vực thuộc các bang phía Đông Nam của Australia gồm Victoria và Tasmania. Chỉ trong một ngày, cơ quan cứu nạn bang Victoria đã nhận được hơn 2.000 cuộc gọi đề nghị hỗ trợ do cây đổ và ngập nước.

Mai Đan

Bạn đang đọc bài viết Sydney trải qua ngày lạnh nhất sau gần 40 năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chủ động ứng phó ảnh hưởng của cơn bão số 2
Theo công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Bộ GD&ĐT có trách nhiệm chỉ đạo việc đảm bảo an toàn cho các em học sinh thi vào cấp 3 khi bão đổ bộ và xảy ra mưa lũ lớn.

Tin mới

TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19
Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian qua cho thấy, thời gian ủ bệnh cũng chính là thời gian dịch bệnh lây lan. Trong khi đó người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.