Thứ tư, 06/12/2023 20:38 (GMT+7)
Thứ hai, 20/11/2023 13:58 (GMT+7)

Sắp có thêm đại đô thị kết hợp sân golf rộng 536ha ở Quảng Ninh

Theo dõi KTMT trên

Tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị trung tâm, khu đô thị dịch vụ du lịch sinh thái kết hợp sân golf và khu dân cư tại xã Đông Hải, huyện Tiên Yên.

Theo phê duyệt, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch rộng khoảng 536ha, quy mô dân số 9.850 người.

Dự án có phía Đông giáp đất nuôi trồng thủy sản và rừng sản xuất, phía Tây giáp rừng sản xuất và đất nông nghiệp, phía Nam giáp đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, phía Bắc giáp tuyến kệnh hiện trạng và quốc lộ 18A.

Sắp có thêm đại đô thị kết hợp sân golf rộng 536ha ở Quảng Ninh - Ảnh 1
Đại dự án khu đô thị du lịch, kết hợp sân golf rộng 536ha tại huyện Tiên Yên (Quảng Ninh). Ảnh minh họa.

Về tính chất, đây là trung tâm hành chính của xã Đông Hải và là khu đô thị dịch vụ du lịch sinh thái kết hợp sân golf; là khu dân cư kết hợp với sản xuất nông nghiệp truyền thống, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao; phát triển đô thị theo hướng xanh, đảm bảo cân bằng sinh thái.

Trước đó, theo quy hoạch chung của tỉnh Quảng Ninh, thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050, địa phương này được quy hoạch có 22 sân golf.

Đến nay, có 3 sân đã đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động, 2 sân đang đầu tư xây dựng, 1 sân đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. 16 sân phát triển mới đang thu hút các nhà đầu tư nghiên cứu, chưa triển khai đầu tư.

Theo tỉnh Quảng Ninh, các dự án sân golf trên địa bàn đều được đầu tư với nguồn vốn lớn, tận dụng tối đa vị trí địa hình kết hợp giữ gìn cảnh quan thiên nhiên xung quanh đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn quốc tế đã tạo ra một sản phẩm du lịch, thể thao mới hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu thể thao, vui chơi giải trí của người dân cũng như khách du lịch trong và ngoài nước đến và lưu trú tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh thống nhất cho rằng, việc đầu tư xây dựng sân golf là một trong những giải pháp thúc đẩy ngành du lịch, dịch vụ cao cấp trên địa bàn tỉnh, giúp đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh du lịch.

Với đặc trưng địa hình có tới hơn 80% diện tích đồi núi và hơn 6.000 km2 mặt biển, đặc biệt cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Quảng Ninh có lợi thế để phát triển các sân golf.

Thu Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Sắp có thêm đại đô thị kết hợp sân golf rộng 536ha ở Quảng Ninh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đến quý 3/2023, Việt Nam mới có 305 công trình xanh
Theo Bộ Xây dựng, tính đến hết quý 3/2023, số công trình xanh ở nước ta là 305 với với tổng diện tích sàn xây dựng được chứng nhận gần 7,5 triệu m2. Bên cạnh đó, công trình xanh tại Việt Nam đến nay đã phát triển được khoảng 15 năm.

Tin mới

Vun đắp quan hệ ngoại giao nhân dân Việt Nam - Anh
Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Phúc trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho một số cá nhân có đóng góp trong quan hệ người dân hai nước.