Thứ ba, 03/10/2023 23:24 (GMT+7)
Thứ sáu, 02/06/2023 16:13 (GMT+7)

Quỹ Toyota Việt Nam xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An

Theo dõi KTMT trên

Ngày 1/6, tại tỉnh Bắc Kạn, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Tân Hợi, thuộc Trường mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, ngày 1/6, tại tỉnh Bắc Kạn, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Tân Hợi, thuộc Trường mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Ngoài ra, Quỹ Toyota Việt Nam sẽ tiếp tục bàn giao điểm trường Nhọt Nhóng, thuộc Trường mầm non Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vào ngày 13/6 tới đây.

Quỹ Toyota Việt Nam xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An - Ảnh 1
Quỹ Toyota Việt Nam bàn giao điểm trường Tân Hợi, thuộc Trường mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Bắc Kạn và Nghệ An là hai tỉnh hiện đang còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Trong đó, việc thiếu thốn trang thiết bị và cơ sở vật chất được coi là thách thức cho các thầy cô giáo cõng chữ lên non cho các em vùng sâu, vùng xa.

Với mong muốn góp phần nâng cao cơ sở vật chất giáo dục tại các địa phương, Quỹ Toyota Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng mới và nâng cấp điểm trường Tân Hợi, thuộc Trường mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn với 2 phòng học tiêu chuẩn, 2 phòng giáo viên, 1 nhà bếp và 2 nhà vệ sinh dành cho học sinh. Bên cạnh đó, đại lý Toyota Thái Nguyên cũng chung tay tài trợ một số vật dụng cần thiết như máy lọc nước, bàn ghế và loa kéo cho điểm trường.

Quỹ Toyota Việt Nam xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An - Ảnh 2
Đại lý Toyota Thái Nguyên chung tay tài trợ một số vật dụng cần thiết cho điểm trường.

Tại điểm trường Nhọt Nhóng, thuộc Trường mầm non Nậm Nhóong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, Quỹ Toyota Việt Nam xây dựng 1 phòng học tiêu chuẩn, 1 phòng giáo viên, 1 nhà bếp và 2 nhà vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh. Đồng thời, đại lý Toyota Vinh đã chung tay hỗ trợ một số vật dụng như bình đựng nước giữ nhiệt, bàn nhựa, đồ chơi ngoài trời và loa kéo.

Công ty More Production Việt Nam, đối tác của Quỹ Toyota Việt Nam, cùng đồng hành tài trợ cho mỗi điểm trường kệ sách truyện phát triển tư duy đặt trong phòng học với nhiều sách truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Bên cạnh đó, tại buổi lễ, Quỹ Toyota Việt Nam cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực và đồ dùng học tập cho các em học sinh tại các điểm trường.

Quỹ Toyota Việt Nam xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An - Ảnh 3
Quỹ Toyota Việt Nam và Công ty More Production Việt Nam trao quà cho các em học sinh.

Kể từ năm 2019 đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã xây dựng 7 điểm trường khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn và Nghệ An. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Quỹ Toyota Việt Nam hi vọng sẽ hỗ trợ cho các trẻ em vùng sâu, vùng xa có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó, các em có thể trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ để thay đổi tương lai của chính mình cũng như trở thành công dân tốt cho xã hội.

Với mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại”, Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội trên các lĩnh vực: Giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và y tế.

Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh hoạt động xây dựng điểm trường, Quỹ Toyota Việt Nam cũng triển khai nhiều chương trình như: Dự án nước sạch cho trường học vùng sâu vùng xa và Học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động đóng góp xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước Việt Nam.

PV

Bạn đang đọc bài viết Quỹ Toyota Việt Nam xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thông tin bắt cóc trẻ em tại Hạ Long Quảng Ninh là giả
Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hạ Long khẳng định không có thông tin "bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc tại phường Tuần Châu. Trước đó một số tài khoản trên mạng xã hội đăng tải thông tin về bắt cóc trẻ em vào chiều 2/10 làm xôn xao dư luận.
“Bảo lãnh hay - Về đích ngay” cùng Bac A Bank
Sự đồng hành của ngân hàng sẽ góp phần trợ giúp doanh nghiệp trong suốt hành trình kinh doanh - từ gia tăng uy tín của doanh nghiệp cho đến đảm bảo khả năng tối ưu chi phí và nguồn vốn.
VPIM 2023 trình làng bộ racekit “thịnh vượng”
Ngoài áo đấu và bib, racekit VPBank Hanoi International Marathon (VPIM) 2023 sở hữu loạt voucher giá trị và rất nhiều vật phẩm hữu ích khác, hứa hẹn là một trong những racekit “thịnh vượng” nhất của một giải chạy từ trước đến nay.

Tin mới