Thứ sáu, 21/06/2024 10:40 (GMT+7)
Thứ năm, 01/02/2024 16:00 (GMT+7)

Phú Thọ: Tích cực xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp

Theo dõi KTMT trên

Môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế, giúp họ thoải mái, yên tâm điều trị; bên cạnh đó góp phần giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Để tạo môi trường thân thiện xanh - sạch - đẹp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trang bị nhiều ghế đá tại nhiều nơi thoáng mát, trồng nhiều cây xanh, cải tạo vườn hoa cây cảnh tạo môi trường thông thoáng, thân thiện cho người bệnh khi đến khám chữa bệnh.

Đặc biệt, phong trào trồng cây xanh đã được phát động 100% đến các Khoa/Phòng/Trung tâm trong bệnh viện. Tại các hành lang, khu vực tiếp đón, các khoa, các phòng làm việc đều được bố trí cây xanh, tiểu cảnh tạo ra một không gian xanh mang lại cảm giác mát mẻ, thân thiện.

Phú Thọ: Tích cực xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp - Ảnh 1
Cây xanh được bố trí dọc hành lang tại các buồng bệnh của người bệnh.

Người bệnh Nguyễn Thị H. (Thanh Miếu - Việt Trì) cho biết: “Bệnh viện không chỉ ngày càng có nhiều bác sĩ giỏi, vững mạnh về chuyên môn mà tôi thấy bệnh viện ngày càng đẹp và sạch sẽ. Đến bệnh viện nhìn những chậu cây cảnh, lẵng hoa nhỏ được bố trí nhiều nơi trong bệnh viện tôi cảm thấy thân thiện lắm, nỗi lo bệnh tật dường như vơi hẳn.”

Hưởng ứng phong trào 5S, cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh cùng nhau xây dựng môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp, chỉnh trang phòng làm việc, các khu vực chung, khuôn viên bệnh viện, hành lang, nhà vệ sinh, buồng bệnh, tủ đầu giường bệnh sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng.

Không chỉ đảm bảo yếu tố xanh, bệnh viện còn luôn chú trọng, xây dựng một bệnh viện sạch - đẹp. Bên cạnh việc bố trí cây xanh, bệnh viện luôn trang bị đầy đủ ghế chờ, quạt điện, điều hòa, tivi tại các phòng chờ khám, cung cấp đầy đủ hệ thống nước sạch cho nhân viên y tế và người bệnh.

Thực hiện tốt việc sát khuẩn tay phòng ngừa nhiễm khuẩn và phòng chống dịch bệnh, bệnh viện trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay nhanh tại hành lang các khoa phòng, tại khu vực cầu thang máy, khu vực công cộng.

Phú Thọ: Tích cực xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp - Ảnh 2

Cây xanh được các cán bộ chăm sóc thường xuyên và duy trì.

Bố trí đầy đủ các nhà vệ sinh công cộng, phù hợp theo từng khoa, phòng. Mỗi khoa đều có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, người nhà người bệnh và khu vệ sinh dành riêng cho nhân viên y tế. Buồng vệ sinh có hướng dẫn phù hợp, dọn dẹp sạch sẽ. Tất cả khu vệ sinh đều có thùng đựng chất thải sinh hoạt, có nắp đậy và vệ sinh thường xuyên.

Tại các khu vực khoa, phòng, buồng bệnh, hành lang, cầu thang hàng ngày được quét dọn thường xuyên; chất thải các khoa, phòng được thu gom cho vào thùng xe đẩy có nắp đậy được vận chuyển về khu vực thu gom rác của bệnh viện.

Các phương tiện phòng hộ cá nhân đảm bảo cho hoạt động chuyên môn, đảm bảo môi trường làm việc an toàn, giảm nguy cơ lây nhiễm luôn được bệnh viện trang bị đầy đủ.

Để nỗ lực xây dựng một bệnh viện xanh - sạch - đẹp, mỗi nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung. Việc xây dựng một bệnh viện xanh - sạch - đẹp đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, từng bước tạo sự hài lòng cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 1800 888 989

Fax: 0210 6 254 103

Website  https://benhviendakhoatinhphutho.vn/

Email: [email protected]

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành - P. Tân Dân - TP. Việt Trì - T.Phú Thọ

Phạm Đăng

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Tích cực xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.
The Sola Park hút khách với loạt tiện ích ngay ngưỡng cửa
Với đa dạng các tiện ích ngay ngưỡng cửa, The Sola Park mang đến khởi đầu cho cuộc sống hạnh phúc, nơi con trẻ thoải mái vui đùa mỗi ngày, nơi mỗi bước chân sẽ chạm đến những trải nghiệm tuyệt vời trong Đại đô thị phía Tây Hà Nội.

Tin mới