Thứ sáu, 12/08/2022 07:05 (GMT+7)
Thứ bảy, 25/06/2022 09:38 (GMT+7)

Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa

Triển lãm Ký hoạ Phố cổ được mang đến bởi nhóm Urban Sketchers Ha Noi. Họ đều là những công dân sống tại Hà Nội, với các nghành nghề và lứa tuổi khác nhau.

Urban Sketchers Ha Noi (Nhóm ký họa đô thị Hà Nội) thành lập từ tháng 4/2016 là một sân chơi phi lợi nhuận dành cho cộng đồng những người yêu Hà Nội và đam mê ký họa. Urban Sketchers Ha Noi là thành viên của Urban Sketchers Group (tổ chức Ký họa Đô thị thế giới).

Nhóm Ký hoạ đô thị Hà Nội gồm những người yêu Hà Nội, yêu cái đẹp và mong muốn lưu giữ những giá trị văn hóa đô thị thông qua ký họa như một hình thức ghi lại nhật ký đô thị bằng ký họa. Thành viên của nhóm có cả những kiến trúc sư, nhà thiết kế, hoạ sĩ hoặc, thậm chí cả những người chưa từng cầm bút vẽ trước đó, các cụ già, em nhỏ, những bạn bè ngoại quốc đang làm việc tại Hà Nội hoặc chỉ có kỳ du lịch ngắn tại Thủ đô... 

Urban Sketchers Ha Noi cho đến nay đã thu hút được trên 4.000 thành viên ở khắp mọi miền đất nước và cả các bạn bè quốc tế tham gia gồm rất nhiều các lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau.

Thông qua ký họa Urban Sketchers Ha Noi muốn nâng cao ý thức cộng đồng về giá trị của đô thị, đặc biệt là thủ đô Hà nội, nơi có nền văn hiến lâu đời và đậm bản sắc riêng.

Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 1
Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 2
Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 3
Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 4
Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 5
Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 6
Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 7
Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 8
Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 9
Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa - Ảnh 10

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Phố cổ Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua nét vẽ ký họa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Giang: Độc đáo chợ phiên Cốc Pài
Hà Giang không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hùng vĩ của núi non, của ruộng bậc thang, mà còn lôi cuốn bởi nét dung dị đặc trưng của những phiên chợ vùng cao.

Tin mới

Xây dựng phương án phòng chống ngập lụt tại ĐBSCL
Theo dự báo, triều cường năm 2022 ở mức cao hơn nhiều năm gần đây, vì thế Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL theo dõi chặt chẽ dự báo dòng chảy, thủy triều từ cơ quan chuyên môn để xây dựng phương án phòng chống ngập lụt.
Điểm tin môi trường nổi bật ngày 11/8
Miền Bắc mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài; Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia; Các bãi rác trên thế giới thải ra lượng khí metan khổng lồ... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 11/8.