Thứ bảy, 20/07/2024 20:35 (GMT+7)
Thứ hai, 17/06/2024 09:17 (GMT+7)

Phát hiện sinh vật lạ ở hang động Phong Nha -Kẻ Bàng

Theo dõi KTMT trên

Một nhóm thám hiểm hang động ở Quảng Bình vừa phát hiện loài sinh vật lạ trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ngày 16/6, nhóm thám hiểm của Công ty TNHH Jungle Boss có địa chỉ tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, nhóm vừa phát hiện một sinh vật lạ khi khảo sát hang động nằm trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Phát hiện sinh vật lạ ở hang động Phong Nha -Kẻ Bàng - Ảnh 1

Sinh vật lạ được nhóm thám hiểm phát hiện ở hang động ở Quảng Bình. (Ảnh: Công ty TNHH Jungle Boss)

Theo đó, sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc giống với loài sao biển. Các nhánh chĩa ra nhiều phía với chiều dài khoảng vài cm. Bên trên là phần thân phụ gồm nhiều sợi tua cao khoảng một gang tay. Sợi tua này có màu trắng và có thể co giãn.

Những sinh vật này có mặt rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong lòng hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300 mét. Trên diện tích vài chục mét vuông, nhóm thám hiểm tìm đếm được khoảng 40-50 sinh vật lạ này.

"Chúng tôi gửi hình ảnh của sinh vật này lên các nhóm thám hiểm hang động chuyên nghiệp nhưng chưa ai từng thấy. Có thể đây là một loài sinh vật mới ở vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và cần có sự nghiên cứu chuyên sâu hơn", ông Lê Lưu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Jungle Bossg cho biết.

Được biết, dù đã khám phá nhiều hang động khu vực vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nhưng nhóm thám hiểm chỉ phát hiện loài sinh vật này ở trong hang Hùng. Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Long, Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình cho biết, đơn vị sẽ gửi hình ảnh sinh vật mới được phát hiện ở hang Hùng đến các chuyên gia để tham khảo ý kiến. Ông Long chưa từng nhìn thấy loài sinh vật nói trên trong quá trình công tác.

Nguyễn Trọng

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện sinh vật lạ ở hang động Phong Nha -Kẻ Bàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới