Thứ tư, 16/07/2025 04:31 (GMT+7)
Thứ tư, 03/07/2024 14:36 (GMT+7)

Quảng Bình: Phát hiện nhiều động vật quý hiếm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong

Theo dõi KTMT trên

Thông qua hình thức bẫy ảnh, nhiều loại động vật quý hiếm được phát hiện tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong.

Theo số liệu thống kê của Ban quản ký Khu dự trữ Động Châu – Khe Nước Trong (Quảng Bình), hiện khu vực này là nơi cư trú của 76 loài thú, 214 loài chim và 671 loài bò sát. Trong đó có rất nhiều loài động, thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Quảng Bình: Phát hiện nhiều động vật quý hiếm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong - Ảnh 1
Cá thể gấu ngựa được bẫy ảnh ghi lại vào tháng 7/2022 tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong .

Thông qua việc khảo sát và bẫy ảnh Ban quản ký Khu dự trữ Động Châu – Khe Nước Trong đã phát hiện nhiều loài thú quý hiếm cần bảo tồn như: Chà vá chân nâu, gấu ngựa, voọc Hà Tĩnh, thỏ vằn… Đây có thể coi là một phát hiện cho thấy sự đa dạng sinh thái và là nơi có môi trường sống lý tưởng cho các loại động vật.

Quảng Bình: Phát hiện nhiều động vật quý hiếm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong - Ảnh 2

Trĩ sao (tên khoa học Rheinardia ocellata) là một loài chim lớn trong họ trĩ. 

Quảng Bình: Phát hiện nhiều động vật quý hiếm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong - Ảnh 3

Sơn dương, tên gọi đầy đủ là sơn dương lục địa (Capricornis milneedwardsii), là một loài động vật cỡ lớn thuộc họ Trâu bò (Bovidae) sinh sống ở Việt Nam.

Được biết, khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong nằm về phía Tây-Nam huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, giáp với biên giới Việt-Lào và khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Khu vực này chủ yếu là rừng nhiệt đới thường xanh nằm trong vùng sinh thái rừng tự nhiên rộng lớn khoảng 500.000 ha, có tài nguyên rừng phong phú. Trong đó, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong có tổng diện tích hơn 22.210 ha, được Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) đánh giá là một trong 200 trung tâm đa dạng sinh học toàn cầu.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Phát hiện nhiều động vật quý hiếm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Cát nhân tạo có khả năng thay thế 50% - 60% cát tự nhiên
Toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có 21 đơn vị có mỏ đá đã lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất cát nghiền - cát nhân tạo và 1 dự án đang triển khai đầu tư, có khả năng thay thế khoảng 50% - 60% tổng sản lượng cát tự nhiên sử dụng cho công trình xây dựng trên địa bàn.

Tin mới

Doanh số xe hybrid của Toyota Việt Nam đạt 3.444 xe
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức công bố kết quả kinh doanh và các hoạt động nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2025. Đây là kết quả của việc nỗ lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tích cực đóng góp cho cộng đồng trên nhiều lĩnh vực.