• Thứ tư 08/07/2020 19:51
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Nước sông Đà đã được cấp trở lại nhưng vẫn không nên dùng cho ăn uống

Đại diện Công ty Viwaco xác nhận Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các doanh nghiệp để bán cho các hộ dân.
'Chúng tôi đã quá tổn thương, đừng lừa dối chúng tôi thêm lần nữa' Diễn biến chi tiết vụ xả trộm dầu thải xuống đầu nguồn nước sông Đà Cảnh người dân Hà Nội thức xuyên đêm xếp hàng chờ lấy nước sạch
nuoc song da da duoc cap tro lai nhung van khong nen dung cho an uong
Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Viwaco xác nhận khoảng 21h tối qua (ngày 16/10), Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các doanh nghiệp để bán cho các hộ dân tại Hà Nội.

“Sau khi cấp nước trở lại, áp lực nước sẽ tăng dần. Do vậy, trong ngày hôm nay, toàn bộ khách hàng của chúng tôi sẽ có nước," vị đại diện này nói.

Tại một số chung cư như Sông Đà Việt Đức, Imperia Garden, chung cư 54 Hạ Đình (Thanh Xuân), chung cư Mandarin (Cầu Giấy) nước đã chảy vào bể ngầm.

“Nguồn nước này hiện vẫn được sử dụng theo khuyến cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là người dân chỉ nên dùng nước cho mục đích sinh hoạt, không sử dụng để ăn, uống. Trong sáng nay (16/10), các đơn vị chức năng tiếp tục đi lấy mẫu nước xét nghiệm của các bể trong khu dân cư để sớm có khuyến cáo mới về việc sử dụng nước,” đại diện Viwaco nói.

Trước đó sáng 16/10, Công ty cổ phần Viwaco thông báo ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch từ nhà máy nước sông Đà.

Hiện Công ty Viwaco đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000 m3 nước của nhà máy nước sạch sông Đà.

(Theo Sơn Bách - Minh Sơn/Vietnam+)
Xem phiên bản mobile