Nhiều người tử vong do đợt rét bất thường tại Afghanistan

Số người tử vong do giá rét bất thường ở Afghanistan từ đầu năm đến nay đã lên tới ít nhất 24 người và dự kiến có thể còn tăng do Cơ quan quản lý thiên tai đang tiến hành thống kê con số đầy đủ.
Thủ đô của Afghanistan bị ô nhiễm không khí cực độ, 17 người tử vongVi khuẩn "ăn thịt người" xuất hiện tại Hà Tĩnh đã khiến 4 người tử vongÍt nhất 2 người bị thương sau tiếng nố tại chung cư HH – Linh Đàm
nhieu nguoi tu vong do dot ret bat thuong tai afghanistan
Tại nhiều khu vực khác ở Afghanistan, nhiệt độ giảm xuống âm 12 độ C và có mưa tuyết lớn. (Nguồn: rferl.org)

Giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 17 người đã tử vong do một đợt rét khắc nghiệt ngày 11/1, trong khi tuyết rơi dày và mưa lớn tiếp tục ảnh hưởng nhiều khu vực của nước này.

Như vậy, số người tử vong do giá rét bất thường ở Afghanistan từ đầu năm đến nay đã lên tới ít nhất 24 người và dự kiến có thể còn tăng do Cơ quan quản lý thiên tai Afghanistan đang tiến hành thống kê con số đầy đủ.

Trong đó, tuyết rơi dày khiến 2 ngôi nhà đổ sập tại tỉnh Herat ở miền Tây đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 8 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Tại nhiều khu vực khác ở Afghanistan, nhiệt độ giảm xuống âm 12 độ C và có mưa tuyết lớn.

Kể từ đầu Năm mới, mưa lớn và tuyết rơi dày đã khiến giao thông trên các tuyến đường huyết mạch của Afghanistan đình trệ, trong đó có hầm Salang kết nối miền Trung với miền Bắc nước này và quốc lộ Kabul-Kandahar.

Cơ quan dự báo thời tiết cho biết khả năng nước này sẽ hứng chịu thêm những đợt rét mới trong những tuần tới.

Afghanistan thường trải qua thời tiết khắc nghiệt vào mùa Đông.

Tuy nhiên, thời tiết đầu năm nay đặc biệt khắc nghiệt, trong bối cảnh Liên hợp quốc ước tính ít nhất 9 triệu người tại Afghanistan cần viện trợ nhân đạo, bao gồm nơi ở, thực phẩm cơ bản và hàng trăm nghìn người phải sơ tán do cuộc chiến kéo dài tại quốc gia Nam Á này.

Nguyễn Hằng

Liên kết

  • logo-viasee
  • logo-tintuc
  • kinh-te-xanh