Thứ năm, 08/12/2022 12:52 (GMT+7)
Thứ ba, 02/06/2020 07:30 (GMT+7)

Người dân xã Lâm Trung Thủy 'mòn mỏi' chờ nước sạch

Theo dõi KTMT trên

Dự án nước sạch tại xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được triển khai hơn 1 năm nay, nhưng công trình này vẫn chưa “về đích” khiến hàng nghìn hộ dân địa phương này phải tiếp tục dùng nguồn "nước bẩn" từ giếng khoan, giếng làng để sinh hoạt hàng ngày.

Cuối năm 2018, chính quyền xã Đức Lâm và xã Đức Thủy (cũ) nay là xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, triển khai dự án nước sạch, lắp đặt đường ống dẫn về tận thôn, xóm. Hàng nhìn hộ dân của địa phương này đã phấn khởi, đăng ký sử dụng.

Tuy nhiên, đã hơn 1 năm trôi qua, hiện người dân địa phương này vẫn “mòn mỏi” chờ nước sạch từ dự án.

Người dân xã Lâm Trung Thủy 'mòn mỏi' chờ nước sạch - Ảnh 1
Người dân xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ đi lấy nước tại ao làng để sử dụng.

Bà Phan Thị Thi, một hộ dân tại xã Lâm Trung Thủy chia sẻ: "Để có nước sinh hoạt gia đình tôi phải đầu tư xây bể chứa nước mưa có dung tích 4m3. Nhà đông người nên phải tiết kiệm để ăn, uống hàng ngày, còn nước tắm, giặt... gia đình phải đầu tư máy bơm dẫn đường ống từ giếng làng về sử dụng. Tuy nhiên, gần tháng nay bể chứa nước mưa đã cạn kiệt, phải sử dụng nước giếng làng vừa bẩn vừa có mùi tanh, nhưng chẳng còn cách nào khác".

"Trước đây người dân đã thấy đơn vị thi công đào đất, lắp đặt đường ống đưa nước sạch về. Nhưng được vài tháng rồi đâu bỏ đó, trong khi đó nước sạch ở đây rất cấp thiết. Người dân đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương nhưng hiện chưa thấy động tĩnh gì", ông Đinh Văn Ngụ, Đội trưởng Đội Sản xuất thôn Hạ Thủy, xã Lâm Trung Thủy nói.

Người dân xã Lâm Trung Thủy 'mòn mỏi' chờ nước sạch - Ảnh 2
Dự án cấp nước sạch được triển khai hơn 1 năm, những vẫn còn ngổn ngang.

Theo ông Đinh Văn Nam - Bí thư Đảng ủy xã Lâm Trung Thủy, nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ này do thời điểm sáp nhập các xã Đức Lâm, Trung Lễ và Đức Thủy thành xã Lâm Trung Thủy, chính quyền thống nhất tạm dừng triển khai dự án nước sạch, để triển khai, điều chỉnh thi công từ đầu nguồn xuống. "Còn việc người dân phản ánh dự án nước sạch chậm tiến độ là có cơ sở”, ông Nam nói.

Trao đổi thêm với PV Kinh tế Môi trường, ông Đinh Trọng Quốc, Phó bí thư Đảng ủy, xã Lâm Trung Thủy cho hay, hiện dự án bị chậm vì đang phối hợp xin ý kiến Bộ GTVT để triển khai lắp đường ống dọc Quốc lộ 8A, dự kiến cuối 2020 sẽ hoàn thành cấp nước cho bà con.

Được biết, dự án cấp nước Đức Lâm và xã Đức Thủy (cũ) nay là xã Lâm Trung Thủy do Công ty cổ phần cấp nước Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, được khởi công từ cuối năm 2018, tổng số vốn hơn 3 tỉ đồng. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Thái Hoàng.

Tiến Đạt

Bạn đang đọc bài viết Người dân xã Lâm Trung Thủy 'mòn mỏi' chờ nước sạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xử lý nước thải công nghệ cao
Điều gì sẽ xảy ra nếu như 70% cơ thể của con người dung nạp những tạp chất độc hại từ nước? Lời kêu cứu của sức khỏe nhân loại đã đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và ra đời các giải pháp công nghệ cao trong xử lý nước thải tại Việt Nam.