Thứ ba, 16/07/2024 09:24 (GMT+7)
Thứ sáu, 14/07/2023 08:02 (GMT+7)

Nghệ An: Tiếp tục xảy ra cháy rừng ở huyện Diễn Châu

Theo dõi KTMT trên

Sau vụ cháy lớn mới xảy ra ở huyện Nam Đàn 1 ngày, chiều 13/7, tại khu vực rừng thông thuộc xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã xảy ra cháy lớn.

Khi phát hiện xảy ra cháy, huyện Diễn Châu đã huy động nhiều lực lượng tham gia cùng với lực lượng của các xã lân cận để khống chế, không để đám cháy lan rộng.

Nghệ An: Tiếp tục xảy ra cháy rừng ở huyện Diễn Châu - Ảnh 1
Chiều 13/7 một đám cháy lớn lại xảy ở xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu.

Đến 19h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, huyện Diễn Châu vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng canh trực, dập tàn lửa, ngăn không cho đám cháy bùng phát trở lại.

Liên quan đến vụ cháy trước đó ở xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ An), chiều 13/7, ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn đã ký văn bản thông tin đến cơ quan báo chí.

Theo đó, vào lúc 10h ngày 12/7, tại xã Thượng Tân Lộc xảy ra vụ cháy rừng. Sau khi nhận được tin báo, UBND huyện đã huy động các lực lượng chức năng cùng với người dân để khống chế ngọn lửa. Đến khoảng 3h ngày 13/7, vụ cháy đã được khống chế.

Nghệ An: Tiếp tục xảy ra cháy rừng ở huyện Diễn Châu - Ảnh 2
Xử lý tàn tro tiềm ẩn nguy cơ cao đám cháy bùng phát trở lại.

Địa điểm xảy ra vụ cháy tại khoảnh 1, tiểu khu 1018, xóm Phú Lộc, Đại Lộc (xã Thượng Tân Lộc). Khu vực này thuộc quản lý của Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Đàn và các hộ gia đình được giao rừng.

Thống kê ban đầu, diện tích rừng bị cháy hơn 10ha, trong đó có 4ha rừng keo, bạch đàn, thông, còn lại là trảng cỏ, lau lách.

Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng phát dọn, mở đường băng cản lửa. Đồng thời, thông báo và huy động người dân sơ tán khỏi khu vực gần rừng; bố trí lực lượng canh giữ các nhà dân không để cháy lan.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, địa hình đồi núi dốc, mặt khác gần nhà dân nên khó khăn trong huy động lực lượng.

Các lực lượng tham gia chữa cháy khoảng 700 người, bao gồm: Dân quân, cán bộ Kiểm lâm, Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Đàn, công chức xã, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an và người dân.

Hiện, UBND huyện tiếp tục giao các lực lượng chức năng canh gác, xử lý dứt điểm tàn than còn sót, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân, thống kê sơ bộ thiệt hại do vụ cháy.

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Tiếp tục xảy ra cháy rừng ở huyện Diễn Châu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cát Bà: Cách nào hướng tới “điểm đến 4 mùa”?
Là điểm đến yêu thích của du khách, Cát Bà có rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.
Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.