Thứ ba, 03/10/2023 01:57 (GMT+7)
Thứ hai, 22/05/2023 07:23 (GMT+7)

Nghệ An: Hội Phụ nữ TP.Hà Nội và Nghệ An tặng quà tại huyện miền núi Kỳ Sơn

Theo dõi KTMT trên

Từ ngày 18 đến 20/5, đoàn công tác của Hội LHPN TP.Hà Nội và Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã lên huyện miền núi Kỳ Sơn tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng và cán bộ, hội viên phụ nữ 2 xã Nậm Cắn và Na Loi.

Đoàn công tác của Hội LHPN TP.Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn.

Nghệ An: Hội Phụ nữ TP.Hà Nội và Nghệ An tặng quà tại huyện miền núi Kỳ Sơn - Ảnh 1

Đoàn công tác của Hội LHPN TP.Hà Nội phối hợp với tỉnh Nghệ An trao tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Đây là hoạt động do Hội LHPN tỉnh Nghệ An kết nối với Hội LHPN TP.Hà Nội triển khai nhằm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023.

Cụ thể, tại xã Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn), Hội LHPN TP.Hà Nội đã trao nguồn hỗ trợ 5 mô hình sinh kế “Nuôi bò sinh sản” cho 5 phụ nữ nghèo; mỗi mô hình 10 triệu đồng.

Đồng thời, Hội LHPN TP.Hà Nội cũng đã trao tặng 20 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 20 suất quà, sách vở, đồ dùng học tập cho 20 học sinh khó khăn.

Ngoài hoạt động trao tặng quà, đoàn công tác của Hội LHPN TP.Hà Nội và tỉnh Nghệ An cũng đã đến thăm, động viên và trao quà cho hội viên nghèo xã Nậm Cắn được Hội LHPN Hà Nội hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương”.

Tại xã Na Loi, đoàn đã tổ chức trao kinh phí xây dựng “Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo, trị giá 50 triệu đồng; trao 100 triệu đồng kinh phí hỗ trợ UBND xã Na Loi làm giếng khoan và xây dựng bể chứa nước sinh hoạt.

Nghệ An: Hội Phụ nữ TP.Hà Nội và Nghệ An tặng quà tại huyện miền núi Kỳ Sơn - Ảnh 2
Đoàn công tác trao tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quốc tế Nậm Cắn. 

Qua đó, đoàn cũng đã trực tiếp thăm hỏi, động viên, tặng 20 suất quà; 200 bộ áo dài truyền thống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng nguồn kinh phí hỗ trợ từ Hội LHPN TP.Hà Nội tại 2 xã Nậm Cắn và Na Loi là gần 500 triệu đồng.

Cũng trong tháng 5 này, thông qua kết nối của Hội LHPN tỉnh Nghệ An, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm và quận Ba Đình cũng đã huy động nguồn lực từ trong cán bộ, hội viên phụ nữ và các nguồn lực khác để trao tặng chị em phụ nữ xã Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn) 300 bộ áo dài cùng khẩu trang và các vật phẩm khác.

Hội Phụ nữ hai quận cũng trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; 40 suất quà cho học sinh tiểu học và 40 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời phối hợp khám sức khỏe miễn phí, trao tặng 300 suất quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với các món quà từ Hội LHPN TP.Hà Nội, dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã trao tặng 20 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Nậm Cắn và Na Loi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Hội Phụ nữ TP.Hà Nội và Nghệ An tặng quà tại huyện miền núi Kỳ Sơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Khuyến học Việt Nam 2023
Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam đã phát động nhiều hoạt động thi đua hưởng ứng phong trào học tập suốt đời, đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số. Nhiều tỉnh thành đã tích cực hưởng ứng với nhiều sự kiện nổi bật.
Lãi suất ngân hàng Agribank tháng 10/2023
Tháng 10, ngân hàng Agribank tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất được áp dụng cho khách hàng cá nhân về trong khoảng 3 - 5,5%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.