• Thứ tư 21/08/2019 23:23
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Một dự án 35 tầng ở Cần Thơ có nguy cơ bị thu hồi

Dự án Trung tâm hội nghị quốc tế, các công trình đa chức năng và khu vui chơi giải trí phục vụ công cộng 35 tầng tại khu vực cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đang được đưa vào diện có thể bị thu hồi.

mot du an 35 tang o can tho co nguy co bi thu hoi

Được biết, dự án này do Công ty Cổ phần PQC Convention làm nhà đầu tư, được quy hoạch xây dựng các công trình đa chức năng và khu vui chơi giải trí phục vụ công cộng 35 tầng. Mục đích công trình là nhằm tổ chức và cung cấp dịch vụ cho các triển lãm, hội nghị quốc tế và trong nước có quy mô lớn, các hội chợ. Dự án có quy mô 5,95 ha (trong đó diện tích đất Nhà nước quản lý là 1,89 ha) nằm ở khu vực cồn Cái Khế, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (ở vị trí phía nam của Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ, giáp với vòng xoay cồn Cái Khế) do Công ty Cổ phần PQC Convention là nhà đầu tư.

Tổng vốn đầu tư hơn 453,5 tỷ đồng bằng nguồn vốn tự có của nhà đầu tư và vốn vay từ các tổ chức tín dụng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

UBND Cần Thơ giao Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát tiến độ thực hiện dự án Trung tâm Hội nghị Quốc tế, các công trình đa chức năng và khu vui chơi giải trí phục vụ công cộng do Công ty Cổ phần PQC Convention làm chủ đầu tư.

Trường hợp Công ty Cổ phần PQC Convention không tích cực triển khai thực hiện dự án theo tiến độ đã được UBND thành phố phê duyệt, đề nghị tham mưu UBND thành phố thu hồi chủ trương đầu tư dự án nêu trên theo đúng quy định. Thời hạn Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND thành phố là trong tháng 05/2019.

Hải Nam

Theo Môi trường và đô thị

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile