Chủ nhật, 19/05/2024 05:52 (GMT+7)
Thứ bảy, 03/06/2023 07:30 (GMT+7)

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy

Theo dõi KTMT trên

Hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh trước năm 2050, Mondelez Kinh Đô Việt Nam triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại 2 nhà máy ở tỉnh Hưng Yên và Bình Dương.

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại 2 nhà máy Mondelez Kinh Đô Việt Nam cũng là dự án lớn nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (SEA) của Tập đoàn Mondelēz International. Trong đó, hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy ở tỉnh Hưng Yên đã chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 5 năm 2023. Riêng hệ thống tại nhà máy tỉnh Bình Dương vừa được khởi động và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1 năm 2024.

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy - Ảnh 1
Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy Hà Nội (tại tỉnh Hưng Yên) của Mondelez Kinh Đô.

Bảo vệ môi trường đang là mối quan tâm hàng đầu của tất cả ngành công nghiệp sản xuất. Việc sử dụng tấm quang điện mặt trời đang được xem là công nghệ xanh nhằm chống lại sự biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu. Trong khuôn khổ dự án chiến lược này, trong tháng 5 vừa qua, tại nhà máy Hưng Yên, Mondelez Kinh Đô đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với công suất 2,233 KWp trên mái tôn kim loại của 5 khu vực tại nhà máy và kết nối với nguồn điện thông qua hợp tác với công ty Sky-X. Hệ thống điện mặt trời này sẽ giúp nhà máy Hưng Yên sản xuất hơn 2,399 triệu kWh điện/năm, hướng tới giảm thải 35.800 tấn CO2 sau 25 năm, tương đương với việc trồng 2.968.380 cây xanh. Trước đó, nhà máy Hưng Yên cũng đã đánh dấu hoàn thành giai đoạn 1 của dự án Động cơ nam châm vĩnh cửu, và đang triển khai Hệ thống thu hồi nhiệt tại nhà máy này trong chương trình hành động chung của nhà máy cho mục tiêu phát triển bền vững.

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy - Ảnh 2
Hệ thống năng lượng mặt trời tại 2 nhà máy Mondelez Kinh Đô là dự án lớn nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Mondelēz International.

Song song đó, nhà máy Bình Dương dự kiến khi đưa vào sử dụng từ tháng 1 năm 2024 sẽ bao gồm 5.458 tấm pin mặt trời với công suất hệ thống 2.999 KWp được lắp đặt trên mái tôn kim loại của nhà máy, nhằm mục tiêu giảm 1.922 tấn CO2 phát thải hàng năm, tổng cộng giảm 48.071 tấn CO2 trong 25 năm tới, tương đương với việc trồng 3.985.850 cây xanh. Dự án này cũng giúp tạo ra nguồn năng lượng cho nhà máy hơn 4.5 triệu kWh hàng năm. Đây là dự án doanh nghiệp hợp tác cùng NEFIN Group, nhà cung cấp giải pháp phát triển năng lượng mặt trời và quản lý tài sản tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

"Giảm thiểu tác động đến môi trường là một cam kết dài hạn trong chiến lược kinh doanh của Mondelez Kinh Đô Việt Nam. Hiện các nhà máy của chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu rất rõ ràng về phát triển bền vững đến năm 2025 và cam kết nỗ lực để mang lại những thay đổi có ý nghĩa. Cùng với những chương trình tiết kiệm năng lượng khác đang được triển khai, chúng tôi kỳ vọng dự án năng lượng mặt trời này sẽ giúp cho Mondelez Kinh Đô góp phần hoàn thành các mục tiêu giảm lượng khí thải CO2 xuyên suốt quá trình hoạt động của nhà máy, thúc đẩy chuyển đổi và tạo ra một tương lai bền vững cho ngành thức ăn nhẹ ", ông Anil Viswanathan, Tổng giám đốc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam chia sẻ.

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy - Ảnh 3
Dự án năng lượng mặt trời của Mondelez Kinh Đô dự kiến sẽ giúp giảm thải khí CO2 tương đương gần 7 triệu cây xanh.

Là một trong những công ty thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam với các thương hiệu bánh kẹo được yêu thích như Kinh Đô, Cosy, Solite, AFC, LU, Oreo, Ritz, Slide, Halls, Trident, Cadbury, Toblerone và Tang…, bên cạnh nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính, Mondelez Kinh Đô cũng đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường và xử lý chất thải nhựa trong bao bì. Là thành viên của Tổ chức Liên Minh Tái chế Bao bì Việt Nam (Packaging Recycling Organization Vietnam - PRO Việt Nam), một sáng kiến hàng đầu thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, Mondelez Kinh Đô cũng đã tiên phong trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về tái chế trên các bao bì đóng gói của mình, cũng như thực thi việc đơn giản hóa vật liệu bao bì, sử dụng các loại vật liệu đóng gói sáng tạo để tạo thuận lợi cho việc tái chế bao bì trong điều kiện cơ sở hạ tầng hiện có. Đến nay, hơn 97% tổng số bao bì của Mondelez Kinh Đô, bao gồm chất liệu nhựa và chất liệu khác, đều có thể tái chế và tái sử dụng, và doanh nghiệp đang tăng tốc để đạt được 100% mục tiêu sớm hơn toàn cầu vào năm 2025.

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy - Ảnh 4
Việc sử dụng tấm quang điện mặt trời đang được xem là công nghệ xanh nhằm chống lại sự biến đổi khí hậu.

Để tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững, Mondelez Kinh Đô đã xây dựng kế hoạch hành động mạnh mẽ xuyên suốt trong thời gian sắp tới, bao gồm: Sẵn sàng cho 100% bao bì có thể tái chế trước năm 2025; chuyển đổi nguồn điện tiêu thụ cho sản xuất sang nguồn năng lượng tái tạo; Thay thế nhiên liệu nhiệt bằng các nguồn nhiên liệu thay thế “xanh”; Các chương trình giảm thiểu lượng nước thải và lãng phí thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng; Nâng cao hiệu quả của mạng lưới phân phối bằng cách tối ưu hóa tuyến đường, cải thiện việc sử dụng xe container và xe tải, đầu tư vào các ý tưởng về phương tiện vận tải mới...

Với nỗ lực không ngừng đóng góp vào môi trường kinh doanh bền vững tại Việt Nam, Mondelez Kinh Đô 2 năm liền được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, dựa trên Chỉ số phát triển bền vững của Doanh nghiệp (Corporate Sustainability Index - CSI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức với sự phối hợp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Doanh nghiệp cũng vừa được trao giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, thuộc TOP 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 – 2023.

PV

Bạn đang đọc bài viết Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

MIK Group khẳng định uy tín với các dòng sản phẩm cao cấp
Lựa chọn cách xuất hiện không ồn ào với chiến lược “hữu xạ tự nhiên hương” để các sản phẩm tự chứng minh giá trị và thuyết phục khách hàng, MIK Group khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản với hàng ngàn sản phẩm đã được bàn giao tới khách hàng.

Tin mới