Thứ ba, 21/09/2021 07:11 (GMT+7)
Thứ năm, 01/07/2021 15:02 (GMT+7)

Mộc mạc Hội An

Tại đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, con trâu không chỉ phục vụ việc cày bừa mà còn phục vụ phát triển kinh tế du lịch kể từ khi mô hình du lịch đồng quê ra đời.

Mộc mạc Hội An - Ảnh 1
Với bản năng có thể giúp nông dân cày bừa và một số công việc đồng áng khác, những chú trâu tham gia làm du lịch hàng ngày chỉ giúp chủ của nó tái hiện các thao tác cày bừa, hay kéo xe giúp du khách thăm thú cảnh đồng quê.
Mộc mạc Hội An - Ảnh 2
Để trâu có thể dạn dĩ và đặc biệt thân thiện và gần gũi với con người, nhất là với khách du lịch, những hộ nuôi trâu phải bỏ ra một thời gian để huấn luyện.
Mộc mạc Hội An - Ảnh 3
Từ việc làm quen với các khẩu lệnh, đến việc làm quen với mùi nước hoa, kem chống nắng...
Mộc mạc Hội An - Ảnh 4
Số lượng khách đặt tour mà mỗi ngày, một con trâu có thể đem về cho chủ của nó từ 150.000-300.000 đồng.
Mộc mạc Hội An - Ảnh 5
Cùng với giá trị kinh tế, sự hiện diện của trâu trong các tour du lịch đồng quê giúp du khách cảm nhận được không gian yên bình và đời sống mộc mạc của những vùng quê Việt Nam.
Mộc mạc Hội An - Ảnh 6
Góp phần đưa hình ảnh thân thiện trong sinh hoạt của người nông dân và con trâu, biểu tượng của nền nông nghiệp lúa nước đến với du khách bốn phương.

Nguyễn Trình

(Theo Báo TN&MT)

Bạn đang đọc bài viết Mộc mạc Hội An. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bến Nôm đẹp ngỡ ngàng mùa nước cạn
Vào mùa nước cạn, những chiếc thuyền đánh bắt thủy sản trên hồ Trị An được ngư dân đưa neo đậu quanh ở khu vực Bến Nôm, tạo ra khung cảnh nên thơ.

Tin mới