Thứ năm, 23/09/2021 16:22 (GMT+7)
Thứ tư, 15/09/2021 09:00 (GMT+7)

Lý giải sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bắc Giang

Ngay sau khi dịch tan, thị trường bất động sản (BĐS) Bắc Giang tiếp tục đón nhận sự sôi động trở lại, lượng quan tâm tăng mạnh, nhiều khu vực tái thiết lập “điểm nóng”.

Dữ liệu từ trang batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 7 vừa qua, mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới thị trường BĐS Bắc Giang đã tăng 22% so với thời điểm 2 tháng trước đó và dự kiến sẽ còn gia tăng trong thời gian tới.

Lý giải cho sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường này, các chuyên gia cho rằng, đó là nhờ việc sở hữu nhiều yếu tố lợi thế.

Lý giải sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bắc Giang - Ảnh 1
BĐS Bắc Giang phục hồi mạnh mẽ sau dịch.

Kiểm soát dịch tốt, tiêm vaccine kịp thời

Một trong những yếu tố tạo đà cho sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường BĐS Bắc Giang đó chính là việc kiểm soát dịch tốt cũng như chiến dịch tiêm chủng vaccine kịp thời, nhanh chóng.

Từ một vùng tâm dịch lớn nhất của cả nước, chỉ trong 2 tháng, tỉnh đã “loại trừ” toàn bộ F0 ra khỏi cộng đồng, nhanh chóng sản xuất trở lại. 

Bên cạnh đó, Bắc Giang cũng là 1 trong 10 tỉnh, thành phố có tốc độ tiêm vaccine Covid-19 nhanh nhất tính theo số mũi tiêm trên số vaccine được phân bổ (thống kê trên cổng thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19).

Vaccine được tiêm chủng rộng rãi, tỉ lệ ca nhiễm trong cộng đồng được kiểm soát, nhờ vậy nhà đầu tư an tâm quay trở lại thị trường.

Vị trí địa lý thuận lợi 

Bắc Giang từng được ví là “phên dậu”, là tứ trấn kinh thành Thăng Long xưa nhờ vị trí chiến lược nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng, liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, rất thuận lợi trong phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực.

Chưa kể, Bắc Giang cách không xa các trung tâm công nghiệp, đô thị lớn của “Tam giác kinh tế phát triển”: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, đầu mối kinh tế đối ngoại, giao lưu kinh tế, khoa học, công nghệ, thị trường tiêu thụ lớn, hoạt động giao thương, buôn bán tấp nập, mật độ cư dân đông đúc. Do đó, BĐS Bắc Giang nhanh chóng trở thành điểm hẹn của các nhà đầu tư.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Hạ tầng giao thông được coi là tiêu chí hàng đầu để mở đường cho tiềm năng BĐS của bất kỳ khu vực nào. Phát huy lợi thế từ vị trí giáp Thủ đô, Bắc Giang liên tục đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại. Nhiều trục đường giao thông quan trọng đã được xây dựng như: tuyến cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, đường tỉnh 290, 295, 293, đường Vành đai IV, đường nối đường tỉnh 293…

Trong năm 2021, hàng loạt dự án giao thông với vốn đầu tư hàng nghìn tỉ cũng đồng loạt được khởi công điển hình như: đường nối từ quốc lộ 37 – quốc lộ 17 – đường tỉnh 292; Đường nối quốc lộ 37 - quốc lộ 17 - Võ Nhai, nâng cấp đường tỉnh 291 trên địa bàn huyện Sơn Động; Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 298 (từ Tân Yên đi Việt Yên)...

Điểm sáng thu hút FDI

Bắc Giang liên tục nằm trong các nhóm tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về thu hút FDI. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã quy hoạch và triển khai 6 khu công nghiệp (KCN) diện tích 1462 ha, 38 cụm công nghiệp (CCN) với diện tích hơn 1.208 ha, trong đó có 5 KCN đang thu hút các nhà đầu tư thứ cấp.

Mới đây, Chính phủ cho phép thành lập thêm 3 KCN ở Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang và mở rộng KCN Quang Châu, Hoà Phú, Việt Hàn với tổng diện tích hơn 1.100 ha. Mục tiêu của tỉnh đến năm 2030 có 27 KCN diện tích khoảng 9.000 ha và 69 CCN diện tích gần 3.000 ha.

Hàng loạt các KCN, CCN được xây dựng và mở rộng đã khiến cho lượng nhập cư ở Bắc Giang ngày một gia tăng, tạo ra lượng cầu rất lớn về nhà ở tại đây.

Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, dư địa tăng giá cao

Mật độ dân đô thị tăng nhanh cũng góp phần thúc đẩy giá trị BĐS Bắc Giang gia tăng không ngừng.

Lý giải sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bắc Giang - Ảnh 2
Phối cảnh khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang.

Tính đến hết năm 2020, dân số đô thị của tỉnh Bắc Giang đã tăng từ 245.033 người lên 398.849 người, nâng tỉ lệ dân số đô thị toàn tỉnh từ 14,7% năm 2016 lên 21,7% năm 2020. Toàn tỉnh có 16 đô thị; Trong đó có 1 đô thị loại II (cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I), 2 đô thị loại IV và 13 đô thị loại V.

Tỉnh phấn đấu nâng tỉ lệ dân số đô thị lên khoảng 32,4% đến năm 2025 và đạt khoảng 45 - 59% đến năm 2030. Đến năm 2030, toàn tỉnh có 32 đô thị; Trong đó 1 đô thị loại I (TP.Bắc Giang), 1 đô thị loại III, 4 đô thị loại IV và 26 thị trấn là đô thị loại V.

Bên cạnh đó, quy hoạch mở rộng địa giới hành chính, nâng cấp TP.Bắc Giang lên đô thị loại I cũng là động lực tạo đà tăng giá cho BĐS Bắc Giang.

Các chuyên gia nhận định, chính những yếu tố tiềm năng trên đã tạo lực đẩy cho BĐS Bắc Giang nhanh chóng bật tăng trở lại sau dịch. Các dự án có quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hoàn thiện, sổ đỏ lâu dài sẽ “chiếm sóng” thị trường trong thời gian tới, điển hình như khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang.

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang

Địa chỉ: Phường Xương Giang, TP.Bắc Giang

Đơn vị phân phối độc quyền: Hải Phát Land

Hotline: 0949.21.28.21

Website: http://www.kosyedenbacgiang.vn

PV

Bạn đang đọc bài viết Lý giải sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bắc Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhịp sống sôi động 'City in City' tại Khu đô thị Danko
Mệnh danh khu đô thị đáng sống bậc nhất Thái Nguyên, Danko City không chỉ mang đến không gian sống xanh mà còn kiến tạo chuẩn mực sống hiện đại, nhộn nhịp ngày đêm bởi chuỗi sự kiện sôi nổi, những tiện ích đẳng cấp,...

Tin mới

Thế nào là ô nhiễm môi trường đất?
Ðất là một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhưng ngày càng bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người. Hiện, tài nguyên đất trên thế giới đang bị suy thoái nghiêm trọng do xói mòn, rửa trôi, bạc màu, nhiễm mặn và ô nhiễm đất, biến đổi khí hậu. Ô nhiễm đất là gì?