Chủ nhật, 23/06/2024 18:32 (GMT+7)
Thứ tư, 15/09/2021 07:45 (GMT+7)

Loài sứa lớn nhất thế giới được phát hiện ở vùng biển nước Anh

Theo dõi KTMT trên

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, một thợ lặn người Anh đã phát hiện ra con sứa lớn nhất thế giới, có thể làm chết 150 người cùng lúc ở một vùng biển nước Anh.

Theo Alarabiya News, người thợ lặn đã nhìn thấy con sứa ở Vịnh Browns, North Tyneside thuộc nước Anh. 

“Điều đó thu hút sự chú ý của tôi vì tôi luôn tìm kiếm những thứ khác biệt để chụp ảnh khi đang ở dưới nước”, người thợ lặn được tờ Daily Star của Anh dẫn lời.

Loài sứa lớn nhất thế giới được phát hiện ở vùng biển nước Anh - Ảnh 1
Sứa bơi trong bể tại thủy cung. (Ảnh: AFP)

Ông nói thêm: “Bề ngoài của nó là một phần trên có màu kem, hình vòm với các tua dài - những tua này trông giống như những sợi chỉ và sợi dây dài treo bên dưới mái vòm”.

Theo Viện Smithsonian - tổ hợp bảo tàng, giáo dục và nghiên cứu lớn nhất thế giới, loài sứa trong suốt và có các tế bào châm chích gọi là tế bào cnidocytes. Khi có lực bên ngoài kích hoạt ngòi, tế bào sẽ mở ra để nước biển tràn vào. Điều này khiến ngòi bắn ra ngoài, giải phóng nọc độc.

Mặc dù nọc độc của hầu hết các loài sứa không gây hại, nhưng một số loài có thể gây chết người, theo Viện Smithsonian.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Loài sứa lớn nhất thế giới được phát hiện ở vùng biển nước Anh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.