Thứ năm, 23/09/2021 16:03 (GMT+7)
Thứ tư, 15/09/2021 07:45 (GMT+7)

Loài sứa lớn nhất thế giới được phát hiện ở vùng biển nước Anh

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, một thợ lặn người Anh đã phát hiện ra con sứa lớn nhất thế giới, có thể làm chết 150 người cùng lúc ở một vùng biển nước Anh.

Theo Alarabiya News, người thợ lặn đã nhìn thấy con sứa ở Vịnh Browns, North Tyneside thuộc nước Anh. 

“Điều đó thu hút sự chú ý của tôi vì tôi luôn tìm kiếm những thứ khác biệt để chụp ảnh khi đang ở dưới nước”, người thợ lặn được tờ Daily Star của Anh dẫn lời.

Loài sứa lớn nhất thế giới được phát hiện ở vùng biển nước Anh - Ảnh 1
Sứa bơi trong bể tại thủy cung. (Ảnh: AFP)

Ông nói thêm: “Bề ngoài của nó là một phần trên có màu kem, hình vòm với các tua dài - những tua này trông giống như những sợi chỉ và sợi dây dài treo bên dưới mái vòm”.

Theo Viện Smithsonian - tổ hợp bảo tàng, giáo dục và nghiên cứu lớn nhất thế giới, loài sứa trong suốt và có các tế bào châm chích gọi là tế bào cnidocytes. Khi có lực bên ngoài kích hoạt ngòi, tế bào sẽ mở ra để nước biển tràn vào. Điều này khiến ngòi bắn ra ngoài, giải phóng nọc độc.

Mặc dù nọc độc của hầu hết các loài sứa không gây hại, nhưng một số loài có thể gây chết người, theo Viện Smithsonian.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Loài sứa lớn nhất thế giới được phát hiện ở vùng biển nước Anh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thế nào là ô nhiễm môi trường đất?
Ðất là một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhưng ngày càng bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người. Hiện, tài nguyên đất trên thế giới đang bị suy thoái nghiêm trọng do xói mòn, rửa trôi, bạc màu, nhiễm mặn và ô nhiễm đất, biến đổi khí hậu. Ô nhiễm đất là gì?