Thứ tư, 25/05/2022 17:05 (GMT+7)
Thứ bảy, 22/06/2019 09:26 (GMT+7)

Lâm Đồng: Lũ quét giữa mùa Hè gây thiệt hại lớn

Nước lũ tràn về trong giây lát đã nhấn chìm nhà cửa, cây trồng và vật nuôi của người dân trên địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Ước tính thiệt hại có thể lên đến hơn 10 tỉ đồng

Trước đó, trên địa bàn TP Bảo Lộc, trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 18/6 đến rạng sáng 19/6 khiến nước từ thượng nguồn đổ về làm 142 căn nhà của người dân bị ngập, nhiều tài sản có giá trị hư hỏng, hơn 150ha cây trồng của 186 hộ dân ngập úng. Ngoài ra, có 65 ao cá bị ngập tràn, ước thiệt hại gần 30 tấn cá; trận lũ cuốn trôi 21 con heo và hơn 140 con gia cầm.

Chiếc cầu trên đường B’Lao Sirê bị ngập sâu gần 1m, nước cuốn làm xê dịch khiến giao thông trong khu vực bị cô lập hoàn toàn. Bên cạnh đó, trận lũ còn làm ngập luôn trường mẫu giáo Đại Lào, cuộn theo bùn đất bám đầy phòng học, sân trường.

Lâm Đồng: Lũ quét giữa mùa Hè gây thiệt hại lớn - Ảnh 1
Lũ quét giữa mùa Hè khiến giao thông bị tê liệt...
Lâm Đồng: Lũ quét giữa mùa Hè gây thiệt hại lớn - Ảnh 2
Nước lớn làm ngập ứng gần như toàn bộ trường mẫu giáo
Lâm Đồng: Lũ quét giữa mùa Hè gây thiệt hại lớn - Ảnh 3
Lũ tràn về gây ngập úng nhà cửa...
Lâm Đồng: Lũ quét giữa mùa Hè gây thiệt hại lớn - Ảnh 4
...cùng hàng trăm hecta hoa màu

Sáng 19/6, các lực lượng chức năng TP Bảo Lộc đã được huy động đến những vùng ngập úng để cùng người dân khắc phục hậu quả của trận lũ kinh hoàng này.

Ông Phạm Công Hương - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào (Bảo Lộc) cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra trận lũ lớn như vậy. Ước tính tổng thiệt hại mà trận lũ quét gây ra khoảng 10 tỉ đồng.

Trần Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Lũ quét giữa mùa Hè gây thiệt hại lớn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tìm lời giải cho bài toán ô nhiễm không khí tại Hà Nội
Ô nhiễm không khí đang là vấn đề nan giải tại các thành phố lớn, trong đó có Hà Nội. Để khắc phục và kiểm soát ô nhiễm, TP yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các giải pháp cải thiện chất lượng không khí.
Tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5
Mưa lớn kéo dài gây ngập úng miền Bắc; Lùi thời hạn trình Luật Đất đai (sửa đổi); Xử lý gần 50 nghìn trường hợp vi phạm môi trường ở Hà Nội; Đà Nẵng đầu tư 300 triệu theo dõi quan trắc phóng xạ môi trường... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5.

Tin mới