Thứ tư, 29/11/2023 12:23 (GMT+7)
Thứ sáu, 30/06/2023 14:45 (GMT+7)

Lai Châu: Giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm đạt hơn 20% kế hoạch

Theo dõi KTMT trên

Kết quả này, theo UBND tỉnh, là chưa đáp ứng yêu cầu, thấp hơn mức bình quân của cả nước (22,22%).

Lai Châu: Giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm đạt hơn 20% kế hoạch - Ảnh 1
Trong 6 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công toàn tỉnh Lai Châu thấp hơn mức bình quân của cả nước. Ảnh minh họa

UBND tỉnh Lai Châu cho biết, trong 6 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công toàn tỉnh đạt thấp (20,19% kế hoạch). Kết quả này, theo UBND Tỉnh, là chưa đáp ứng yêu cầu, thấp hơn mức bình quân của cả nước (22,22%).

Về nguyên nhân, theo UBND Tỉnh, là do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn khó khăn, vướng mắc; nguồn cung vật liệu xây dựng ở một số địa bàn khan hiếm, không đáp ứng được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án; giá vật liệu xây dựng có thời điểm tăng cao…

Một số chủ đầu tư được giao kế hoạch vốn lớn nhưng tỷ lệ giải ngân dưới mức bình quân chung của tỉnh như: Huyện Sìn Hồ (12,02%); Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (17,03%); thành phố Lai Châu (18,05%)…

Trước đó, quý I/2023, tỷ lệ giải ngân của Lai Châu đạt 10,25%, thấp hơn mức bình quân của cả nước là 10,35% - theo báo cáo của Bộ Tài chính. Tuy nhiên, tỉnh này có tỷ lệ giải ngân cao nhất trong số 9 tỉnh gồm: Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng Chính phủ giao tổng kế hoạch vốn đầu tư ngân sách nhà nước năm 2023 cho 9 địa phương nói trên gần 49.000 tỷ đồng, trong đó vốn trung ương là hơn 32.000 tỷ đồng, còn lại là vốn cân đối ngân sách địa phương.

Trong tổng số vốn ngân sách trung ương, còn hơn 7.952 tỉ đồng chưa được các địa phương phân bổ, chiếm 24,8% tổng số vốn được giao.

Đến hết quý I/2023, tiến độ giải ngân của 9 địa phương mới đạt 7,23% kế hoạch, thấp hơn mức bình quân của cả nước là 10,35% - theo báo cáo của Bộ Tài chính.

Mai Phương 

Bạn đang đọc bài viết Lai Châu: Giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm đạt hơn 20% kế hoạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới
Để tăng cường mối quan hệ bền chặt với khách hàng truyền thống và thu hút khách hàng mới, TNS Holdings đã tập trung đầu tư cho công nghệ, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Nhờ vậy, công ty vẫn giữ được đà tăng trưởng trong bối cảnh thị trường khó khăn.
Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.

Tin mới

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.
Tái tuần hoàn phế thải rơm trấu để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm
Chuyên gia của Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQG Hà Nội đã cố vấn chuyên môn cho nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến trong Dự án “nghiên cứu tái tuần hoàn phế thải rơm trấu và xương động vật để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm.