• Thứ sáu 24/05/2019 02:12
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Kiểm tra thông tin về điểm nóng môi trường tại Phú Quốc

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có công văn đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có giải pháp xử lý kịp thời đối với thông tin, hình ảnh dòng nước thải có màu đen đổ ra biển Phú Quốc.
kiem tra thong tin ve diem nong moi truong tai phu quoc
Ảnh minh họa

Đầu tháng 5/2019, trên mạng xã hội xuất hiện đường link công bố đoạn video ghi lại thông tin và hình ảnh dòng nước thải có màu đen đổ ra biển Phú Quốc, thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Nhằm làm rõ nguyên nhân và có các giải pháp xử lý kịp thời, khắc phục tình trạng ô nhiễm trên, Tổng cục Môi trường đã có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin trên cơ sở nội dung công bố của đoạn video nêu trên. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, rà soát nguồn xả nước thải trực tiếp ra biển Phú Quốc nhằm ngăn chặn tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường; đề xuất và kiến nghị về biện pháp giải quyết, xử lý kịp thời ô nhiễm; xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các cơ sở có hoạt động xả thải gây ô nhiễm môi trường, buộc bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật (nếu có). Chủ động cung cấp thông tin về kết quả xác minh, nguyên nhân ô nhiễm và các giải pháp khắc phục cho người dân và các cơ quan báo chí để biết, tránh ảnh hưởng đến môi trường và hoạt động du lịch tại Phú Quốc.

Tổng cục Môi trường cũng giao Cục Bảo vệ môi trường miền Nam phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang khẩn trương thực hiện và thông báo kết quả về Tổng cục trước ngày 15/5/2019 để kịp thời phối hợp xử lý.

Theo Chinhphu.vn

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile