Thứ ba, 06/12/2022 18:50 (GMT+7)
Thứ bảy, 05/10/2019 06:59 (GMT+7)

Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang

Theo dõi KTMT trên

Đèo Mã Pì Lèng tuy không phải là dài nhất nhưng là con đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi phía Bắc, được ví như "vua" của các con đèo Việt Nam.

Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 1
Đèo Mã Pì Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20 km, trên đỉnh núi cao 1200m, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 2
Con đường mang tên Hạnh Phúc được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam làm trong 6 năm (1959-1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động, trong đó riêng đoạn đèo vượt Mã Pì Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm trong 11 tháng.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 3
Đèo Mã Pì Lèng tuy không phải là dài nhất nhưng là con đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi phía Bắc, được ví như "vua" của các con đèo Việt Nam.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 4
Cung đường Mã Pì Lèng nối liền Đồng Văn và Mèo Vạc trong đó có đoạn đèo 9 khoanh dài 20 km về sau trở thành một kỳ tích mà nhiều người ví như một Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam hay Kim Tự Tháp của người Mông.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 5
Với địa hình hiểm trở và cảnh quan hùng vĩ, Mã Pì Lèng trở thành một trong “tứ đại đỉnh đèo” cùng với đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ và đèo Khau Phạ.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 6
Tuy là một con đèo hiểm trở, nhưng đây cũng là điểm đến yêu thích của những người ưa xê dịch bởi khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 7
Trên cung đường đèo, du khách sẽ được ngắm thỏa thích khung cảnh núi non trùng điệp của Hà Giang.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 8
Bên cạnh cảnh quan hùng vĩ nơi đây cũng chứa đựng nhiều di sản địa chất có giá trị nổi bật.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 9
Được mệnh danh là cung đường huyền thoại, vẻ đẹp của đèo Mã Pì Lèng khiến cho bất cứ ai khi đặt chân đến đây đều ngẩn ngơ bởi vẻ đẹp hùng vĩ.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 10
Từ trên cao nhìn xuống, sông Nho Quế quanh năm êm đềm chảy giữa những vách đá, tạo thành một đường biên giới màu xanh biếc giữa đèo Mã Pì Lèng và đường Săm Pun.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 11
Với địa hình đặc biệt và luôn gắn liền với sự nguy hiểm nhưng Mã Pì Lèng luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều du khách.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 12
Dọc đường đi là những dãy núi đá tai mèo cao vút với đủ hình thù, chỗ thì phủ kín một màu tro xám, chỗ thì xanh mướt màu của cỏ cây…
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 13
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 14
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang - Ảnh 15
Bạn đang đọc bài viết Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Dịu dàng cúc họa mi đầu đông
Trong thời tiết se lạnh đầu đông của Thủ đô Hà Nội, là thời điểm cúc họa mi bung nở rực rỡ nhất. Đây cũng là khoảng thời gian được nhiều bạn trẻ Hà Nội lựa chọn tới "check-in".
Hội chợ hàng tiêu dùng gia đình hút khách tham quan
Diễn ra từ ngày 28/10 đến 3/11/2022 diễn ra tại Hà Nội. Bên cạnh cơ hội mua sắm đồ tiêu dùng gia đinh. Khách thăm quan còn có cơ hội lựa chọn sản phẩm chất lượng, đặc sản của các vùng miền.
Độc đáo con đường gốm sứ thứ 2 ở Thủ đô
Với tình yêu và trách nhiệm cộng đồng. Người dân làng Liên Mạc (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) đã chung tay, góp sức biến những bức tường ẩm mốc, xám xịt và đơn điệu quanh làng thành chuỗi tranh ghép gốm, sứ… mang đầy hơi thở cuộc sống.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
LHHVN là tổ chức CT - XH được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.