Chủ nhật, 15/02/2026 12:56 (GMT+7)
Thứ tư, 18/09/2019 09:12 (GMT+7)

Không khí lạnh đầu mùa khiến thời tiết mùa Thu Hà Nội rất tuyệt vời

Theo dõi KTMT trên

Trong những ngày tới, không khí lạnh đầu mùa khiến thời tiết ở miền Bắc và Hà Nội sẽ rất đặc trưng của mùa Thu.

Nhận định về tình hình thời tiết trên cả nước trong những ngày tới, TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết: "Thứ nhất, sau giai đoạn mưa nhiều và một số nơi có mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ, từ hôm nay (18/9), mưa lớn trên khu vực Nam Bộ và nam Tây Nguyên sẽ giảm hẳn".

Không khí lạnh đầu mùa khiến thời tiết mùa Thu Hà Nội rất tuyệt vời - Ảnh 1
TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia.

Theo TS Hoàng Phúc Lâm, trái ngược với miền Nam, do rãnh áp thấp dịch trục lên phía Bắc, trên khu vực Bắc Biển Đông nên sẽ tạo ra một giai đoạn mưa rào và dông vào buổi chiều trên nền nhiệt khá oi bức ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Cụ thể, sau thời gian nắng nhiều và khá khô ráo vừa qua, trong suốt tuần này, thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ phổ biến là mưa nắng đan xen, trong ngày có nắng nhưng chiều đến có khả năng xảy ra mưa dông. Nhiệt độ cùng với độ ẩm vẫn ở mức khá cao nên cảm giác oi bức.

"Tình trạng oi bức sẽ còn kéo dài đến hết tuần. Chúng tôi đang theo dõi và đánh giá liệu sẽ có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới nước ta trong 10 ngày cuối tháng 9 hay không. Do đây là thời điểm đầu mùa, không khí lạnh yếu và các dự báo xa cho giai đoạn chuyển mùa thường có độ tin cậy thấp. Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi thì có khả năng khoảng cuối tuần, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu. Khu vực ảnh hưởng trước tiên sẽ là khu Đông bắc, bao gồm các tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn cùng với Quảng Ninh", TS Nguyễn Phúc Lâm cho hay.

Không khí lạnh đầu mùa khiến thời tiết mùa Thu Hà Nội rất tuyệt vời - Ảnh 2
Không khí lạnh đầu mùa sẽ xuất hiện vào cuối tháng 9.

Theo TS Hoàng Phúc Lâm, không khí lạnh đầu mùa xuống nước ta lần này nhiều khả năng theo cách được bổ sung chậm hàng ngày, do đó cảm nhận rõ nhất đối với thời tiết sẽ là nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm trong những ngày cuối tuần tới, trời mát mẻ và dễ chịu hơn.

"Hai ngày cuối tuần tới (21-22/9) ở Bắc Bộ hầu như không mưa, ngày nắng và có gió đông bắc nhẹ, thời tiết dễ chịu hơn nhiều so với thời gian trong tuần, đặc biệt là vào buổi sáng", TS Lâm nhấn mạnh.

Theo Nguyễn Ngân/VOV

Bạn đang đọc bài viết Không khí lạnh đầu mùa khiến thời tiết mùa Thu Hà Nội rất tuyệt vời. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát triển bền vững du lịch xanh đất Mũi
Bên cạnh việc chú trọng công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tỉnh Cà Mau còn đẩy mạnh liên kết phát triển văn hóa du lịch với các địa phương trong khu vực ĐBSCL và TPHCM nhằm quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch.
Dựng lại mái nhà - Lan tỏa yêu thương
Bão lũ càn quét khốc liệt cũng chính là lúc tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta được đánh thức mạnh mẽ nhất. Những mái nhà được dựng lại, niềm tin của người dân vùng lũ Đắk Lắk với Đảng, Nhà nước, đồng bào cả nước ngày càng đậm sâu.
Nghệ An “vươn mình” giữa gian khó
Năm 2025 khép lại, Nghệ An ghi dấu hành trình “vươn mình” vượt khó với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế – xã hội giai đoạn 2021–2025, khắc họa rõ sự chuyển mình mạnh mẽ của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, lan tỏa niềm tin và kỳ vọng cho năm mới.
Đoàn kết, chung tay vì “khúc ruột” miền Trung
Miền Trung - “điểm đến” quen thuộc của các cơn bão - lại chính là nơi truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của đồng bào ta được chứng minh một cách sống động nhất, chân thực nhất.