Thứ ba, 18/01/2022 01:52 (GMT+7)
Thứ tư, 12/08/2020 06:30 (GMT+7)

Indonesia: 10.000 rùa con được thả xuống biển ngoài khơi Bali

Rùa Olive Ridley là một phần trong nỗ lực của các nhà bảo tồn nhằm tăng dân số loài này và thúc đẩy bảo vệ môi trường.

Indonesia: 10.000 rùa con được thả xuống biển ngoài khơi Bali - Ảnh 1
Một chú rùa con được thả tại một bãi biển ở Gianyar, Bali, Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Các tổ chức bảo tồn cho biết, hiện nay không còn nhiều nơi trên đảo Bali để rùa mẹ có thể làm tổ đẻ trứng. Vì vậy, các tình nguyện viên phải đi thu thập trứng trên đảo và ấp chúng. Sau khi nở ra rùa con, họ thả chúng về với đại dương.

Đây là một phần trong nỗ lực của các nhà bảo tồn sinh vật biển Indonesia nhằm tăng dân số loài dễ bị tổn thương này và thúc đẩy bảo vệ môi trường.

Nhóm bảo tồn đã mang từng thùng chứa đầy hàng chục con rùa nhỏ đến bãi biển Gianyar cùng người dân địa phương và tình nguyện viên xếp hàng trên cát và cùng nhau thả rùa con về với tự nhiên.

Tình nguyện viên người Mỹ Jessica Lieberman cho biết: “Thật sự rất phấn khích khi thấy tất cả những con rùa này được thả về tự nhiên, cô hy vọng chúng sẽ sống sót"

Rùa Olive Ridley là một trong những loài rùa biển có số lượng lớn nhất nhưng vẫn bị coi là dễ bị tổn thương vì có rất ít nơi chúng làm tổ. Rùa thường nặng 34-50kg khi trưởng thành và dài đến 60-70cm.

Các quần thể rùa biển đã suy giảm trong những năm gần đây do nạn săn bắt, mất nơi làm tổ trên bãi biển, khai thác quá mức trứng.

Indonesia: 10.000 rùa con được thả xuống biển ngoài khơi Bali - Ảnh 2

Ngày 5/8, Chính quyền Bali đã thả 25 con rùa xanh lớn hơn xuống biển sau khi giải cứu chúng vào tháng trước trong một cuộc truy quét những kẻ buôn bán trái phép.

Agus Budi Santoso, người đứng đầu Trung tâm Bảo tồn và Tài nguyên Thiên nhiên Bali, khuyến nghị nên tạo “vùng xanh” cho các bãi biển được chỉ định để rùa đẻ trứng an toàn.

Quang Huy

Bạn đang đọc bài viết Indonesia: 10.000 rùa con được thả xuống biển ngoài khơi Bali. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ecuador: Thực hiện lời hứa tại COP26
Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso vừa ký sắc lệnh mở rộng khu bảo tồn biển Galapagos thêm 60.000 km2 về phía Bắc nhằm bảo tồn các loài sinh vật biển, nhất là các loài động vật di cư.
Vì sao mưa axit được gọi là Thần Chết?
Mưa axit ảnh hưởng nghiêm trọng đến rừng, nguồn nước nhạt và đất, làm chết côn trùng và thủy sinh, cũng như ăn mòn các kết cấu thép, phong hóa các tòa nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
IEA dự báo phát thải carbon tiếp tục duy trì mức cao
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu điện toàn cầu trong vài năm tới sẽ chậm lại sau mức kỷ lục năm 2021, tuy nhiên lượng phát thải carbon vẫn sẽ cao trong khi nguồn cung năng lượng carbon thấp tăng trưởng chậm.

Tin mới

Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.