Thứ tư, 07/12/2022 06:47 (GMT+7)
Thứ năm, 09/09/2021 08:15 (GMT+7)

Hơn 800 cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang đã có mặt hỗ trợ Hà Nội phòng chống dịch

Theo dõi KTMT trên

Hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang được phân công hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội.

UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định thành lập Đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.Hà Nội gồm 806 cán bộ, nhân viên y tế. Đoàn được phân công hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận Long Biên.

Theo đó, đoàn công tác có nhiệm vụ hỗ trợ TP.Hà Nội trong công tác xét nghiệm Virus SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời hỗ trợ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân Hà Nội, giúp tăng cường miễn dịch cộng đồng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian hỗ trợ từ ngày 8 - 15/9.

Hơn 800 cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang đã có mặt hỗ trợ Hà Nội phòng chống dịch - Ảnh 1
Bắc Giang cử hơn 800 cán bộ y tế giúp Hà Nội xét nghiệm và tiêm vaccine.

Trong số hơn 800 cán bộ y tế được được phân chia thành các nhóm cụ thể. Trong đó, hỗ trợ lấy mẫu gồm 104 đội lấy mẫu (416 người), mỗi đội lấy mẫu có 4 cán bộ y tế (1 người hỗ trợ hướng dẫn cài đặt, khai báo bluezone; 1 người dán code ống, quét mã lấy thông tin người được xét nghiệm; 2 cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm). Đoàn hỗ trợ tiêm chủng gồm 96 đội tiêm chủng (384 người), trong đó, mỗi đội tiêm chủng gồm 4 cán bộ y tế.

Đối với công tác xét nghiệm, sau khi lấy mẫu xét nghiệm sẽ vận chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang thực hiện xét nghiệm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm nhận mẫu xét nghiệm và căn cứ trên năng lực của các phòng xét nghiệm điều phối cho các đơn vị công lập và tư nhân đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc, khẳng định trên địa bàn chịu trách nhiệm xét nghiệm.

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị thực hiện xét nghiệm có trách nhiệm trả kết quả xét nghiệm trong vòng 24 giờ. Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật đã được phê duyệt, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm tạm ứng từ nguồn phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bắc Giang.

11 địa phương hỗ trợ TP.Hà Nội trong xét nghiệm và tiêm chủng

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, Thành phố: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình chủ động chuẩn bị về nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ cho Hà Nội khi cần thiết trong việc xét nghiệm thần tốc, phân loại F0 để chăm sóc, điều trị hợp lý, truy vết F1 để quản lý, tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19.

Xuân Hòa (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hơn 800 cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang đã có mặt hỗ trợ Hà Nội phòng chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Những đối tượng nào được hỗ trợ vé tàu hỏa Tết 2023?
Dịp Tết 2023 càng đến gần, thông tin về việc đặt vé tàu xe lại càng được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện nay, những đối tượng nào được doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt giảm giá vé tàu trước, trong và sau Tết Nguyên Đán?
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại với thanh niên
“UBND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số", chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.
Thanh Hóa: Phấn đấu GRDP bình quân đầu người đạt 3.150 USD
Năm 2022, kinh tế tỉnh Thanh Hóa đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ sau đại dịch, và điều này hứa hẹn sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2023, tạo đà thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
LHHVN là tổ chức CT-XH được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.