Thứ tư, 29/11/2023 11:59 (GMT+7)
Thứ tư, 10/08/2022 16:48 (GMT+7)

Hơn 100 startup góp ý tưởng “xanh” và “số hóa” tích cực cho xã hội

Theo dõi KTMT trên

Chương trình Impact Challenge at SEA bước vào vòng cuối cùng - vòng pitching với sự tham gia của 10 startup có ý tưởng “xanh” và “số hoá’ xuất sắc nhất.

Chương trình được diễn ra vào chiều ngày 10/08/2022, với sự tham dự của đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), tổ chức Impact Square, Nextrans , Merry Year International Hàn Quốc, các nhà đầu tư, các cơ quan doanh nghiệp của Hàn Quốc và Việt Nam và TOP 10 startup có ý tưởng xuất sắc nhất.

Hơn 100 startup góp ý tưởng “xanh” và “số hóa” tích cực cho xã hội - Ảnh 1

Bà Hoàng Diệu Hương – đại diện Ban tổ chức cho biết: “Chương trình được phát động tại Việt Nam từ ngày 1/6/2022 – 30/6/2022; trải qua 1 tháng chúng tôi vui mừng nhận được 100 ý tưởng tuyệt vời cho các hành động “xanh” và “số hoá” từ các startup Việt.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho một thế hệ doanh nghiệp mới, áp dụng các xu hướng và công nghệ tiên tiến, đồng thời hướng đến các giá trị bền vững cho sự phát triển kinh tế và cộng đồng. Thông qua vòng chọn lọc, chúng tôi đã chọn được 20 ý tưởng khả thi nhất vào vòng phỏng vấn. Và hôm nay là ngày chúng ta chào đón 10 ý tưởng thật sự nổi trội đến với vòng pitching cuối cùng.

Chúng tôi hy vọng với nguồn các khoản tài trợ không hoàn lại, các startup sẽ có thêm tự tin và động lực để mang những ý tưởng tuyệt vời này thành các hành động thực sự, tạo nên những tác động tích cực đến nền kinh tế và sự phát triển bền vững”.

Hơn 100 startup góp ý tưởng “xanh” và “số hóa” tích cực cho xã hội - Ảnh 2

Chương trình Impact Challenge At SEA do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ được thực hiện bởi tổ chức Impact Square, Nextrans và Merry Year International Hàn Quốc, chính thức được phát động tại Việt Nam từ ngày 1/6/2022 - 30/6/2022.

Chương trình năm nay với thông điệp “See the impact, sail to innovation” mong muốn trao các khoản tài trợ không hoàn lại lên tới 100.000 USD và khoản đầu tư lên tới triệu đô cho các doanh nghiệp tạo tác động Việt Nam tiềm năng trong lĩnh vực “xanh” và “số hóa”. Sau 1 tháng kêu gọi đăng ký tham gia, chương trình nhận được sự tham gia của 100 Startups trong lĩnh vực “Xanh” và “Số hóa”.

Cụ thể: 41 hồ sơ đến từ TP.HCM, 35 hồ sơ đến từ Hà Nội, ngoài ra có các hồ sơ khác đến từ Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nghệ An, Yên Bái, Quảng Trị, Phú Thọ, Singapore và Australia; 51 hồ sơ trong lĩnh vực Digital, 46 hồ sơ đến từ lĩnh vực Green và 3 hồ sơ Green and Digital.

Sau vòng lọc hồ sơ, chương trình chọn ra TOP 20 để vào vòng phỏng vấn và chọn 10 đội xuất sắc nhất vào vòng pitching.

Hơn 100 startup góp ý tưởng “xanh” và “số hóa” tích cực cho xã hội - Ảnh 3

Qua vòng Pitching Day, 2 Startups thuộc lĩnh vực “green" là AirKitchen và CriketOne đã xuất sắc trở thành TOP 2 và nhận được giải thưởng trị giá 20.000 USD. 8 Startups còn lại thuộc TOP 10 bao gồm: Equo, Gitiho, Genestory, momby, AirCity, finfan, eDoctor, Vulcan Augmetics sẽ nhận được phần thưởng trị giá 2.500 USD.

Ngoài ra, đội xuất sắc nhất sẽ được nhận thêm 100,000 USD, và khoản đầu tư lên đến triệu đô từ chương trình và quỹ Smilegate Investment của Hàn Quốc.

Ngọc Minh

Bạn đang đọc bài viết Hơn 100 startup góp ý tưởng “xanh” và “số hóa” tích cực cho xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới
Để tăng cường mối quan hệ bền chặt với khách hàng truyền thống và thu hút khách hàng mới, TNS Holdings đã tập trung đầu tư cho công nghệ, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Nhờ vậy, công ty vẫn giữ được đà tăng trưởng trong bối cảnh thị trường khó khăn.
Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.

Tin mới

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.
Tái tuần hoàn phế thải rơm trấu để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm
Chuyên gia của Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQG Hà Nội đã cố vấn chuyên môn cho nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến trong Dự án “nghiên cứu tái tuần hoàn phế thải rơm trấu và xương động vật để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm.