Thứ bảy, 12/06/2021 23:40 (GMT+7)
Chủ nhật, 16/05/2021 06:40 (GMT+7)

Học sinh bị cách ly do dịch Covid-19 được xem xét đặc cách vào lớp 10

Tại thời điểm tổ chức thi vào lớp 10, nếu có học sinh bị cách ly vì dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tham mưu UBND thành phố Hà Nội xem xét, đặc cách với những trường hợp cụ thể.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trước băn khoăn, lo lắng của nhiều phụ huynh học sinh có con bị cách ly do dịch Covid-19, không thể tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết trong trường hợp tại thời điểm tổ chức kỳ thi có học sinh phải cách ly theo quy định vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ báo cáo, tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội năm học 2021-2022 sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6.

Thí sinh sẽ làm 4 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử, trong đó, bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi; bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút/bài thi.

Đề thi các môn gồm câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Hiện tại, thời gian tổ chức kỳ thi vẫn được giữ nguyên theo kế hoạch đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt trước đó.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 khi Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Nguyễn Cúc

Bạn đang đọc bài viết Học sinh bị cách ly do dịch Covid-19 được xem xét đặc cách vào lớp 10. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19
Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian qua cho thấy, thời gian ủ bệnh cũng chính là thời gian dịch bệnh lây lan. Trong khi đó người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tin mới

TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19
Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian qua cho thấy, thời gian ủ bệnh cũng chính là thời gian dịch bệnh lây lan. Trong khi đó người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Du lịch đồng hành cùng môi trường
Chứng kiến các sinh vật biển đang phải sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi các loại rác thải những chuyến du lịch 'nhặt rác dưới đáy biển' ra đời. Hoạt động ý nghĩa này đã và đang được duy trì nhiều năm, ngày càng có nhiều thành viên tham gia.