Thứ năm, 02/02/2023 09:04 (GMT+7)
Thứ sáu, 25/11/2022 14:12 (GMT+7)

Hành trình cuộc sống - Mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn thành phố Hải Phòng

Theo dõi KTMT trên

Sáng nay 25/11, tại thành phố Hải Phòng, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã tổ chức Chương trình “Hành trình Cuộc sống” và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho trẻ em khó khăn.

Tại buổi lễ, AIA Việt Nam đã trao tặng 100 xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, với tổng giá trị 285 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức còn thiết kế chuỗi hoạt động cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về lối sống bền vững, lành mạnh: trao đổi đồ tái chế, tái sử dụng sách truyện cũ, xây dựng tủ sách cộng đồng, tuyên truyền nâng cao ý thức sức khỏe cộng đồng… với hình thức mới mẻ thú vị qua các trò chơi vận động, hoạt động trao đổi, trao tặng…

Hành trình cuộc sống - Mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn thành phố Hải Phòng - Ảnh 1
Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam tặng quà cho các trẻ em tham gia hoạt động tại hoạt động trao đổi đồ tái chế.

Năm 2022, AIA Việt Nam và QBTTEVN đã tổ chức hàng chục sự kiện trong chuỗi Hành trình Cuộc sống ở nhiều tỉnh thành, trao tặng 3000 xe đạp, 50 hợp đồng bảo hiểm miễn phí và nhiều quà tặng khác.

Được chính thức phát động từ năm 2014, Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm được AIA Việt Nam phối hợp với Qũy Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 9 năm qua. Tính đến thời điểm này, hơn 22.000 chiếc xe đạp, hơn 600 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng (Các hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các cháu đủ 18 tuổi -số tiền bảo hiểm này sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi tiếp những nghề nghiệp mơ ước) đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Cũng theo Ban tổ chức, ngày càng nhiều đối tác, khách hàng, đại lý và nhân viên AIA Việt Nam trên toàn quốc tham gia ủng hộ xe đạp cho chương trình. Đây là một điều rất đáng trân trọng và chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của chương trình này trong suốt 9 năm qua.

Hành trình cuộc sống - Mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn thành phố Hải Phòng - Ảnh 2
3000 xe đạp, 50 hợp đồng bảo hiểm miễn phí và nhiều quà tặng khác đã được trao đến tay các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ về việc trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới để bảo vệ môi trường, từ năm 2021, AIA Việt Nam đã phát động chương trình “Vì Một Hành Tinh Xanh”. Theo đó, với mỗi chiếc xe đạp được trao tặng cho trẻ em khó khăn trên toàn quốc, AIA Việt Nam sẽ tặng thêm 02 cây xanh để trồng cây gây rừng. Trong năm 2022, Công ty đã trồng được 23.000 cây xanh tại vườn Quốc gia Xuân Thuỷ (Nam Định), rừng phòng hộ Cần Giờ (TP.HCM) và rừng phòng hộ Hà Trung (Thanh Hóa). AIA Việt Nam dự kiến sẽ duy trì chương trình này trong 5 năm liên tiếp.

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, cho biết: “Triết lý của AIA Việt Nam là những gì tốt cho Việt Nam cũngsẽtốt cho AIAViệt Nam. Do vậy, thực hiện các hoạt động hướng tới cộng đồng là một cam kết không thể tách rời trong chiến lược phát triển kinh doanh của chúng tôi. Tại AIA Việt Nam, chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội để từng cán bộ, nhân viên, đại lý có thể trực tiếp tham gia chung tay phát triển cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hướng về trẻ em, thế hệ mầm non và cũng là tương lai của đấtnước. Với sự phản hồi hết sức tốt đẹp của cộng đồng và chính quyền các cấp, AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình “Hành trình cuộc sống” trên toàn quốc trong các năm các năm tới”.

Hành trình cuộc sống - Mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn thành phố Hải Phòng - Ảnh 3

Ngoài chuỗi chương trình “Hành trình cuộc sống” và “Vì Một Hành Tinh Xanh” mỗi năm, AIA Việt Nam còn tổ chức hàng trăm hoạt động hướng về cộng đồng như; Sóng và Máy tính cho em, cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tặng gạo và bộ dụng cụ học tập cho trẻ em vùng dịch, trao học bổng, phần thưởng khuyến học, cặp phao và tổ chức khám sức khỏe miễn phí, ngày hội thể thao, hiến máu nhân đạo…Tính đến thời điểm này, hơn 7.000 suất học bổng, 5.300 cặp phao, hơn 300 thiết bị lọc nước, hàng trăm thiết bị điện tử và nhiều phần quà thiết thực khác đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA - Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Được thành lập vào năm 2000, hơn 22 năm qua, AIA Việt Nam đã tạo dựng được nền tảng vững chắc tại thị trường Việt Nam với tổng tài sản đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng cùng tỷ lệ biên khả năng thanh toán hiện hành đạt 156%, vượt yêu cầu theo luật định. Đến nay, AIA Việt Nam đã xây dựng được hệ thống hơn 200 văn phòng tại 53 tỉnh, thành trên toàn quốc.

AIA Việt Nam cũng vinh dự đồng hành và bảo vệ an toàn tài chính cho hơn 1,5 triệu khách hàng tham gia bảo hiểm. Tính đến hết tháng 10 năm 2022, AIA Việt Nam đã chi trả hàng trăm nghìn trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm với tổng số tiền hơn 10.000 tỷ đồng.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hành trình cuộc sống - Mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn thành phố Hải Phòng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hồn quê Tết Việt tại Diamond Lotus Riverside
Phuc Khang Corporation quyết định chọn hình ảnh mèo Manekineko Nhật Bản vì Diamond Lotus Riverside là chung cư căn hộ cao cấp có đối tác liên doanh Mistubishi Corporation Nhật Bản đồng hành.
Viếng nghĩa trang Vị Xuyên ngày đầu năm mới
Trong những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão, đoàn công tác của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, Hà Giang để dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Tin mới

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết
Sau Tết Nguyên đán 2023, rác thải phát sinh, tồn đọng khiến cho lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Những ngày này, các công nhân vệ sinh môi trường đang ra quân để nỗ lực thu gom, xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023
Quy định mới về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; Xuyên tạc lịch sử trên phim sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng; Giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.