Chủ nhật, 15/02/2026 17:55 (GMT+7)
Thứ ba, 24/09/2019 10:59 (GMT+7)

Hãng Nissan ngừng sản xuất ô tô tại Indonesia

Theo dõi KTMT trên

Theo Hiệp hội Ngành công nghiệp ô tô Indonesia, không còn mẫu xe nào được sản xuất tại hai nhà máy của Nissan tại nước này kể từ tháng 2 năm nay, khi Công ty chuyển giao việc sản xuất mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ Livina cho Mitsubishi Motors Corp. liên minh của hãng.

Hãng Nissan Motor Co. đã hoàn tất việc đóng cửa một trong hai nhà máy của mình tại Indonesia hơn sáu tháng trước và quyết định ngừng sản xuất xe hơi thương hiệu Nissan tại nước này.

Hãng Nissan ngừng sản xuất ô tô tại Indonesia - Ảnh 1
Hãng Nissan ngừng sản xuất ô tô tại Indonesia. Ảnh minh họa.

Hai nhà máy của Nissan được đặt tại thành phố Công nghiệp Kota Bukit Indah ở tỉnh Tây Java, cách Jakarta 65km về phía đông. Khi được hỏi ý kiến về quyết định này, ông Isao Sekiguchi, chủ tịch Nissan P.T. Nissan Motor Indonesia cho biết hành động này của hãng nhằm tối ưu hóa sản xuất và tái cơ cấu hoạt động.

Theo số liệu được thống kê, sản lượng xe được sản xuất tại thị trường Indonesia năm 2018 chỉ đạt mức 3.468 chiếc, giảm 70% so với năm trước và chỉ chiếm 0,3% tổng sản lượng ô tô trong nước.

Nhà máy còn lại sẽ tiếp tục sản xuất ô tô Datsun, thương hiệu thay thế dành cho các thị trường mới nổi. Nhà máy này đã sản xuất 2.596 xe trong 6 tháng đầu năm nay, giảm 72% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hồi tháng 7 năm nay, hãng Nissan đã công bố chiến dịch cắt giảm quy mô trên toàn cầu. Cụ thể, hãng đang lên kế hoạch cắt giảm 12.500 việc làm trong vòng ba năm tới.

Kế hoạch này bao gồm cả việc đến tháng 3/2020 sẽ hoàn thành việc cắt giảm 6.400 việc làm tại 8 cơ sở sản xuất, trong đó có nhà máy ở Indonesia.

Nguyễn Luận (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hãng Nissan ngừng sản xuất ô tô tại Indonesia. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phát triển bền vững du lịch xanh đất Mũi
Bên cạnh việc chú trọng công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tỉnh Cà Mau còn đẩy mạnh liên kết phát triển văn hóa du lịch với các địa phương trong khu vực ĐBSCL và TPHCM nhằm quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch.
Tỷ giá USD hôm nay 15.2: USD tự do tăng mạnh gần 200 đồng
Tỷ giá USD hôm nay ngày 15.2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm 23.847 – 26.251 VND/USD. Các ngân hàng thương mại điều chỉnh quanh 25.730 – 26.180 đồng/USD, trong khi thị trường tự do bật tăng mạnh gần 200 đồng, tạo chênh lệch đáng kể.

Tin mới

Phát triển bền vững du lịch xanh đất Mũi
Bên cạnh việc chú trọng công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tỉnh Cà Mau còn đẩy mạnh liên kết phát triển văn hóa du lịch với các địa phương trong khu vực ĐBSCL và TPHCM nhằm quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch.
Dựng lại mái nhà - Lan tỏa yêu thương
Bão lũ càn quét khốc liệt cũng chính là lúc tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta được đánh thức mạnh mẽ nhất. Những mái nhà được dựng lại, niềm tin của người dân vùng lũ Đắk Lắk với Đảng, Nhà nước, đồng bào cả nước ngày càng đậm sâu.
Nghệ An “vươn mình” giữa gian khó
Năm 2025 khép lại, Nghệ An ghi dấu hành trình “vươn mình” vượt khó với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế – xã hội giai đoạn 2021–2025, khắc họa rõ sự chuyển mình mạnh mẽ của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, lan tỏa niềm tin và kỳ vọng cho năm mới.