Chủ nhật, 22/05/2022 23:43 (GMT+7)
Thứ bảy, 07/12/2019 10:20 (GMT+7)

Hàng nghìn con cua ẩn sỹ chết vì bị mắc kẹt trong chai nhựa

Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng rác thải nhựa trong lòng đại dương đe dọa sự sống của các loài sinh vật biển.

Hàng nghìn con cua ẩn sỹ chết vì bị mắc kẹt trong chai nhựa - Ảnh 1
Nguồn: CNN.

Trong một nghiên cứu công bố ngày 6/12, Viện Nghiên cứu hàng hải và Nam cực (IMAS) của Australia đã công bố nguyên nhân khiến hơn 500.000 con cua ẩn sỹ chết là do bị mắc kẹt trong chai nhựa trôi nổi ở Cocos - vùng lãnh thổ của Australia bao gồm 27 đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương.

Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng rác thải nhựa trong lòng đại dương de dọa sự sống của các loài sinh vật biển.

Theo nghiên cứu này, ngoài số cua ẩn sỹ mới chết nói trên, có hơn 60.000 con cua ẩn sỹ khác đã chết ở đảo Henderson, phía Nam Thái Bình Dưỡng, nằm giữa New Zealand và Nam Mỹ.

Từ tháng 4/2019, đảo Henderson được mệnh danh là bãi rác thế giới sau khi nhiều hình ảnh chụp bãi biển cho thấy dọc bờ biển nơi đây ngập rác thải nhựa từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

Jennifer Lavers, chủ nghiệm nghiên cứu cho biết nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành điều tra sâu rộng về tình trạng rác thải nhựa, cũng như mức độ ảnh hưởng của rác thải nhựa đối với loài cua ẩn sỹ tại nhiều địa điểm trên toàn thế giới để có bức tranh toàn cảnh về mối nguy hại của rác thải nhựa đối với loài động vật biển này.

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn con cua ẩn sỹ chết vì bị mắc kẹt trong chai nhựa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hành động vì môi trường: Hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn
Tháng hành động vì môi trường là sự kiện hằng năm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với BĐKH.

Tin mới