Thứ ba, 16/07/2024 11:00 (GMT+7)
Thứ ba, 04/06/2024 09:23 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Phát hiện hàng chục con lợn chết trên sông Ngàn Trươi

Theo dõi KTMT trên

Chiều ngày 3/6, bà Lê Thị Ngọc Chiến, Chủ tịch UBND thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang cho biết, lực lượng chức năng đã huy động nhân lực thu gom số lợn chết tại khu vực sông Ngàn Trươi, đoạn qua thị trấn Vũ Quang và xã Thọ Điền.

Theo bà Chiến, sau khi trích xuất camera, lực lượng chức năng phát hiện một xe tải lạ chở lợn chạy qua địa bàn. Chiếc xe tải này đã dừng lại và có hành động bất thường. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra vào ban đêm nên chưa thể xác định được chủ nhân của xe tải. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Hà Tĩnh: Phát hiện hàng chục con lợn chết trên sông Ngàn Trươi - Ảnh 1
Nhiều xác lợn trôi dạt trên sông.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, một số người dân đi qua cầu Khe Trươi, một nhánh của sông Ngàn Trươi, thuộc TDP 1, thị trấn Vũ Quang, giáp với xã Thọ Điền, phát hiện nhiều con lợn chết nổi trên mặt nước. Ngay khi nhận được tin báo, UBND thị trấn Vũ Quang đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng chức năng để kiểm tra và trục vớt số lợn chết này.

Qua kiểm đếm ban đầu, số lượng lợn chết lên đến 20 con, mỗi con nặng từ 20 đến 40 kg. Trong đó, 3 con lợn chết được phát hiện tại địa bàn thị trấn Vũ Quang, số còn lại tại đoạn qua xã Thọ Điền. Được biết, vị trí phát hiện số lợn chết cách Nhà máy nước sạch huyện Vũ Quang khoảng 2 km.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân và tìm ra thủ phạm.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Phát hiện hàng chục con lợn chết trên sông Ngàn Trươi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cát Bà: Cách nào hướng tới “điểm đến 4 mùa”?
Là điểm đến yêu thích của du khách, Cát Bà có rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.