Thứ ba, 16/07/2024 09:25 (GMT+7)
Thứ tư, 01/09/2021 06:30 (GMT+7)

Hà Nội trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng từ 1/9

Theo dõi KTMT trên

Từ ngày 1/9, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ hưởng chế độ BHXH và nhận trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn TP.Hà Nội nhận lương, trợ cấp qua tài khoản ngân hàng thay vì nhận trực tiếp.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe của người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng (thuộc nhóm đối tượng nguy cơ cao mắc Covid-19), UBND TP.Hà Nội vừa yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện một số nhiệm vụ giúp cho việc chi trả thuận tiện.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản ngân hàng cá nhân (ATM) đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ hưởng chế độ BHXH và nhận trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn thành phố từ ngày 1/9.

Hà Nội trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng từ 1/9 - Ảnh 1
Từ ngày 1/9, cán bộ, công chức, người lao động nghỉ hưu trên địa bàn TP.Hà Nội không cần phải đến trực tiếp nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng như trước đó mà có thể nhận qua ATM. (Ảnh minh họa)

Đối với người đang hưởng lương hưu và nhận trợ cấp BHXH hàng tháng bằng hình thức tiền mặt trên địa bàn thành phố thì tiến hành đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua ATM. Riêng với đối tượng không có khả năng sử dụng thẻ ATM hoặc sinh sống tại các khu vực ngoại thành, nơi không có điểm rút tiền qua hệ thống ATM thì đăng ký theo nguyện vọng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, UBND thành phố cũng quy định rất chi tiết các đầu mối và địa chỉ giải quyết công việc. Hình thức đăng ký hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt chuyến sang lĩnh bằng ATM đăng ký trên cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc ứng dụng VssID-BHXH số; nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính về cơ quan BHXH trên địa bàn; nộp hồ sơ trực tiếp về cơ quan BHXH và cơ quan Bưu điện (các Bưu cục, Bưu điện văn hóa xã) trên địa bàn.
 
Trường hợp người hưởng chưa có thẻ ATM thì lựa chọn ngân hàng thương mại thuận tiện, phù hợp đế mở tài khoản. UBND thành phố Hà Nội giao BHXH thành phố hướng dẫn thủ tục đăng ký hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng ATM. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tăng cường tuyên truyền về sự cần thiết, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn cho người hưởng, nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua ATM trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội chỉ đạo các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi để người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng mở ATM; tiếp tục phát triển mạng lưới cây ATM nhất là các vùng ngoại thành.

Bưu điện thành phố phối hợp với BHXH thành phố, các Ngân hàng thương mại trên địa bàn  hướng dẫn người hưởng mở ATM và đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng tại các điểm chi trả, kỳ chi trả; đồng thời nhận và trả thẻ ATM cho người hưởng tại điểm chi trả.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp BHXH các quận, huyện, thị xã và Bưu điện Trung tâm/Bưu điện huyện hướng dẫn người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng đăng ký nhận qua ATM.

Thanh Tân

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng từ 1/9. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ban Kinh tế Trung ương làm việc với tỉnh Gia Lai
Tại buổi làm việc đoàn đã tập trung xem xét những vấn đề nổi cộm, cấp thiết, nhất là công tác đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp theo Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW của Bộ Chính trị.
Tuyên Quang: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2024
Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết nối tạo môi trường, không gian dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, từ đó thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ ngày càng phát triển...
Gia Lai: Bế mạc Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa XII
Sáng 10/7/2024, tại Hội trường 2/9 (TP.Pleiku), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin mới

Cát Bà: Cách nào hướng tới “điểm đến 4 mùa”?
Là điểm đến yêu thích của du khách, Cát Bà có rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.
Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.