Thứ hai, 25/10/2021 14:32 (GMT+7)
Thứ tư, 04/08/2021 11:24 (GMT+7)

Hà Nội: Sửa chữa hầm Kim Liên, xe cộ phân luồng một chiều

Từ ngày 4/8, Sở GTVT Hà Nội chính thức thực hiện phương án phân luồng, phục vụ thi công dự án sửa chữa, bảo đảm an toàn giao thông hầm Kim Liên.

Cụ thể: Từ ngày 4/8 đến 14/8/2021 là giai đoạn 1 của dự án thi công sửa chữa, sẽ đặt biển cấm đối với các phương tiện lưu thông theo hướng Đại Cồ Việt – Xã Đàn. Hướng ngược lại, các phương tiện vẫn lưu thông qua hầm bình thường.

Sang giai đoạn 2, từ 15/8 đến 5/9, sẽ thực hiện phân luồng ngược lại đối với các phương tiện đi theo hướng Xã Đàn – Đại Cồ Việt.

Hà Nội: Sửa chữa hầm Kim Liên, xe cộ phân luồng một chiều - Ảnh 1
Hầm chui Kim Liên (Hà Nội) đang phải tiến hành tu sửa để đảm bảo an toàn giao thông.

Theo đó, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn phân luồng từ xa để hướng dẫn các phương tiện trên trục đường cấm (theo từng giai đoạn), đồng thời bố trí lực lượng tổ chức cho phương tiện đi bên trên hầm theo đường Đại Cồ Việt, Xã Đàn, Đào Duy Anh để đảm bảo an toàn giao thông.

Hiện, Hà Nội vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 nên lượng phương tiện giao thông trên trục đường này không đáng kể. Dự kiến, việc phân chia trục đường để sửa chữa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các phương tiện tham gia giao thông qua hầm Kim Liên.

Theo Sở GTVT Hà Nội, việc tu sửa do hầm Kim Liên là do qua thời gian sử dụng lâu dài, xuất hiện tình trạng nước mặt thẩm thấu qua các khe co giãn; vết nứt thành đáy hầm bê tông cốt thép gia tăng theo thời gian, làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông, gây mất an toàn giao thông; vì vậy việc tu sửa là rất cần thiết.

Nguyên Đỗ

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Sửa chữa hầm Kim Liên, xe cộ phân luồng một chiều. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cây phát triển nhanh hơn nhờ động đất?
Động đất mang đến thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, các trận động đất có thể đã giúp cây cối trong thung lũng phát triển ngang bằng với những cây trên sườn đồi do nhận được lượng nước vào rễ nhiều hơn.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.