Thứ ba, 17/05/2022 04:19 (GMT+7)
Thứ năm, 20/01/2022 17:00 (GMT+7)

Hà Nội: 80% người dân nông thôn được tiếp cận, sử dụng nước sạch

Hết 2021, đã có 252/414 xã, với khoảng 3,6 triệu người tương đương khoảng 80% người dân nông thôn được tiếp cận nguồn nước sạch từ việc đầu tư xây dựng công trình cấp nước tập trung của thành phố.

Thông tin về công tác cấp nước sạch trên địa bàn thành phố, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện tổng nguồn nước sạch tập trung cung cấp cho thành phố đạt khoảng 1.520.000m3/ngày, đêm, cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho 100% nhân dân khu vực đô thị và mở rộng cấp nước cho khu vực nông thôn.

Tiếp tục mở rộng, phát triển mạng cấp nước để người dân nông thôn được tiếp cận, sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn, trong năm 2021, Sở Xây dựng đã chủ trì, phối hợp các đơn vị kiểm tra, rà soát, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án cấp nước khu vực nông thôn; đặc biệt là các dự án phát triển mạng cấp nước khu vực nông thôn các huyện: Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Thạch Thất, Đan Phượng, Ba Vì, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh...

Hà Nội: 80% người dân nông thôn được tiếp cận, sử dụng nước sạch - Ảnh 1
Đến hết năm 2021, 80% người dân nông thôn Hà Nội được tiếp cận với nước sạch tập trung. (Ảnh minh họa)

Theo đó, đến hết năm 2021, đã có 252/414 xã, với khoảng 3,6 triệu người (900.135 hộ), tương đương khoảng 80% người dân nông thôn được tiếp cận nguồn nước sạch từ việc đầu tư xây dựng công trình cấp nước tập trung của thành phố; tăng 16 xã, khoảng 80.000 người với 20.000 hộ so với năm 2020. Với những khu vực vùng sâu, vùng xa, không thể kết nối với hệ thống cấp nước tập trung của thành phố, Sở Xây dựng cũng đôn đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố khẩn trương triển khai dự án cấp nước theo mô hình cụm hộ.

Sở Xây dựng đã trình UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị cấp nước xây dựng kế hoạch, lộ trình giảm dần, tiến tới ngừng sử dụng các giếng khai thác nước ngầm tại các khu vực đã có nguồn nước mặt.

Hà Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 80% người dân nông thôn được tiếp cận, sử dụng nước sạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cấp bách bảo vệ tài nguyên nước dưới đất
Trước thực trạng sụt lún đất, suy thoái nguồn nước dưới đất xảy ra tại nhiều địa phương, Bộ TN&MT yêu cầu đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên nước ngầm, kịp thời khắc phục, trám lấp các loại giếng khoan không sử dụng, không để ảnh hưởng tới người dân.
HĐND TP.HCM đề nghị hủy bỏ dự án chậm tiến độ
Chủ tịch HĐNDTP.HCM cho rằng, trong quá trình thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội, UBND Thành phố chưa kiên quyết trong việc ra quyết định điều chỉnh, hủy bỏ các dự án không thực hiện ra khỏi kế hoạch sử dụng đất hàng năm theo Luật Đất đai.

Tin mới

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 16/5
Vĩnh Long phê duyệt Đồ án quy hoạch Khu đô thị sinh thái du lịch Cồn Chim với diện tích hơn 72 ha; “Bắt mạch” thị trường bất động sản, tìm cơ hội cho nhà đầu tư; Siết hay không siết tín dụng bất động sản?… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Cấp bách bảo vệ tài nguyên nước dưới đất
Trước thực trạng sụt lún đất, suy thoái nguồn nước dưới đất xảy ra tại nhiều địa phương, Bộ TN&MT yêu cầu đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên nước ngầm, kịp thời khắc phục, trám lấp các loại giếng khoan không sử dụng, không để ảnh hưởng tới người dân.