Thứ sáu, 03/02/2023 17:46 (GMT+7)
Chủ nhật, 16/01/2022 07:00 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 16/1: Vàng giảm nhẹ trước sức ép của lạm phát tăng cao

Theo dõi KTMT trên

Giá vàng hôm nay 16/1, thị trường vàng thế giới quay đầu giảm trước sức ép của lạm phát tăng cao. Hiện giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.819 USD/ounce.

Giá vàng giảm trước sức ép của lạm phát tăng cao. Lạm phát tiếp tục là con dao hai lưỡi đối với thị trường vàng do mức lạm phát cao sẽ khiến lãi suất thực rơi xuống ngưỡng âm. Trên thực tế, con số lạm phát của nền kinh tế Mỹ đang lên đến mức cao nhất trong 40 năm qua. Những thông tin phân tích thị trường cho thấy rất có thể Cục Dự trữ liên bang (Fed) sẽ có những tính toán và bước đi mạnh hơn để hạ nhiệt nền kinh tế.

Trên thực tế, Fed đang cân nhắc kết thúc việc mua vào trái phiếu và dự kiến sẽ bắt đầu đợt tăng lãi suất đầu tiên trong tháng Ba và có khả năng sẽ tăng lãi suất 4 đợt trong năm 2022.

Giá vàng hôm nay 16/1: Vàng giảm nhẹ trước sức ép của lạm phát tăng cao - Ảnh 1
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 6h30 ngày 15/1. (Nguồn: Kitco)

Những thông tin này thoạt nghe có vẻ như sẽ là trở ngại khá lớn đối với thị trường vàng. Tuy nhiên, tâm lý mua vào và thúc đẩy giá vàng tăng lên trong năm mới là khá lớn. Theo nhiều chuyên gia phân tích, Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ khó có thể kiềm chế được lạm phát và lo ngại rằng các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Trong trường hợp đó, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây do Kitco thực hiện, Axel Merk, Chủ tịch kiêm Giám đốc đầu tư của Merk Investments, cho rằng vàng đang có một vị thế vững chắc với tư cách là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư thiết yếu và là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong trường hợp lạm phát tăng cao. Và vị thế này là vững chắc bất kể Fed có thắt chặt chính sách tiền tệ hay có những động thái “diều hâu” đến đâu trong năm nay.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Chốt phiên giao dịch ngày 15/1, giá vàng SJC cập nhật tại các đơn vị kinh doanh lớn cụ thể như sau: Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 61,0 - 61,7 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 60,95– 61,6 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 61,17 – 61,6 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 60,9 – 61,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 61,18 – 61,58 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,69 – 53,34 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 52,1 – 53,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 16/1: Vàng giảm nhẹ trước sức ép của lạm phát tăng cao - Ảnh 2
Bảng giá vàng trong nước lúc 6h30 ngày 15/1. (Đơn vị: đồng/chỉ)

Hà Lan (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 16/1: Vàng giảm nhẹ trước sức ép của lạm phát tăng cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.