• Thứ năm 09/04/2020 21:21
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

DTR-Drive Green, hành trình hướng xanh và thông điệp đầy ý nghĩa

Với mục tiêu hướng tới một cuộc sống xanh, sạch, vững bền, đó là lý do vì sao Hành trình hướng xanh của diễn đàn Caravan Việt Nam và DTR luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của giới trẻ.

Dự án Drive Green đã được công ty DTR, nhà phân phối chính thức pin và phụ kiện sạc của thương hiệu Energizer vừa được khởi động cùng với hành trình mừng sinh nhật lần thứ 8 của diễn đàn Caravan thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Mới đây, chương trình đã được tiến hành với hoạt động dọn rác dọc bờ hồ Dankia (Đà Lạt) với sự tham gia rất hăng hái của đội ngũ nhân viên công ty DTR cùng các thành viên trong đoàn Caravan. Sau gần 1 giờ tiến hành thu gom rác dọc bờ hồ trong phạm vi khoảng 2 km, kể cả trên mặt hồ bằng thuyền kayak, một lượng rác khá lớn đã được thu gom, trả lại mặt bằng sạch sẽ cho bờ hồ.

dtr drive green hanh trinh huong xanh va thong diep day y nghia

Ngoài tham gia hoạt động thu gom rác dọc bờ hồ Dankia, công ty DTR còn mang đến chương trình thu pin và phụ kiện cũ đổi pin mới dành cho các đoàn tham gia hành trình mừng sinh nhật lần 8 của diễn đàn Caravan. Theo đó, mỗi xe trong đoàn Caravan sẽ nhận được một phiếu thu pin và phụ kiện cũ để đổi lấy một pin sạc Energizer mới. Hoạt động đầy thiết thực này đã thu hút sự hướng ứng nhiệt tình của các thành viên trong đoàn Caravan.

dtr drive green hanh trinh huong xanh va thong diep day y nghia
Hoạt động thu đổi pin cũ lấy pin mới

Ngoài ra, các thành viên trong đội DTR Energizer còn tham gia Thử thách xanh 72h (Drive Green Challenge) với các hoạt động hạn chế sử dụng chai nhựa, túi ni lông cũng như không xả rác thải nhựa ra môi trường trong suốt hành trình Caravan lần thứ 8 từ Tp.HCM đi Đà Lạt được diễn ra trong 3 ngày từ 1 - 3/11.

dtr drive green hanh trinh huong xanh va thong diep day y nghia

Theo ông Nguyễn Đỗ Đức Dũng - Giám đốc nhà phân phối DTR chia sẻ: “Ngay từ những ngày đầu bắt tay vào phân phối sản phẩm công nghệ, chúng tôi đã ý thức được sự tác động của rác thải điện tử đến môi trường và dành mối quan tâm đặc biệt đến chúng. Định hướng trở thành nhà phân phối xanh, Công ty DTR nói chung và nhãn hàng Energizer đều có quy trình xử lý chất thải điện tử theo đúng quy định pháp luật và theo tiêu chuẩn chung của các công ty quốc tế. Công ty RLG là đối tác tin cậy được chúng tôi lựa chọn để xử lý”.

Đại diện DTR cũng cho biết, hiện nay các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống con người, điều này đồng nghĩa với việc phát sinh một lượng rác thải điện tử lớn với tốc độ gia tăng nhanh chóng không ngừng. Trong rác thải điện tử có chứa hơn 1000 hợp chất, chủ yếu là các thành phần kim loại nặng, các chất hữu cơ… Các chất này có thể ngấm sâu vào lòng đất và mạch nước ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chính bạn và những người thân, để lại hậu họa khôn lường cho môi trường. Vì vậy, để hiện thực hóa mục tiêu vì một cuộc sống xanh, sạch, vững bền, DTR cùng với các thành viên Caravan Việt Nam phát động chiến dịch Drive Green- hành trình hướng xanh nhằm tăng cường nhận thức và đánh thức trách nhiệm bảo vệ môi trường trong mỗi cá nhân.

Dự án Drive Green sau khi được DTR phát động thông qua hành trình Caravan lần thứ 8 sẽ tiếp tục được triển khai tại các hệ thống DTR trên toàn quốc với những hoạt động: Thu đổi phụ kiện cũ đổi phụ kiện mới với nhiều ưu đãi ưu đãi cho người dùng công nghệ. Song song đó, góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về rác thải điện tử và chung tay góp phần cùng DTR xử lý rác thải điện tử đúng quy trình.

Những rác thải điện tử được DTR thu gom sẽ được công ty RLG xử lý để hướng đến vai trò của một Nhà Phân Phối xanh -> Đại Lý xanh -> Người tiêu dùng xanh -> Cuộc sống xanh.

Tuấn Trương
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile