Thứ sáu, 03/12/2021 20:06 (GMT+7)
Thứ tư, 05/02/2020 14:38 (GMT+7)

Đồng Nai huỷ bỏ 580 dự án không triển khai hơn 3 năm

Tỉnh Đồng Nai đã hủy bỏ 580 dự án thuộc danh mục thực hiện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng... do đã quá hạn 3 năm mà chưa được triển khai thực hiện.

Trong số các dự án bị hủy bỏ có 487 dự án thuộc danh mục dự án có thực hiện thu hồi đất với diện tích gần 1,8 ngàn hécta và 88 dự án chuyển mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng với tổng diện tích hơn 114 hécta. Đây là các dự án đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua tại các nghị quyết trong giai đoạn năm 2014-2017.

Đồng Nai huỷ bỏ 580 dự án không triển khai hơn 3 năm - Ảnh 1
487/580 dự án bị huỷ bỏ thuộc danh mục dự án có thực hiện thu hồi đất với diện tích gần 1.800ha

Theo quy định của Luật Đất đai, các dự án trên buộc phải huỷ bỏ do đã quá hạn 3 năm mà chưa được triển khai thực hiện.

Ngoài ra, 5 dự án khác với diện tích hơn 205 hécta từng được Hội đồng Nhân dân tỉnh thông qua tại các nghị quyết vào các năm 2017 và 2018 cũng bị hủy bỏ do thay đổi hình thức đầu tư.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai Đặng Minh Đức đã kiến nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh hủy kế hoạch sử dụng đất của 184 dự án trong năm 2019. Đây đều là những dự án đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất hằng năm nhưng quá 3 năm vẫn chưa thực hiện được. Tổng diện tích đất cần thu hồi đối với các dự án này khoảng 760 ha.

Sau khi huỷ bỏ 580 dự án nói trên, Sở Tài nguyên - môi trường cũng đang tiến hành rà soát, tổng hợp để trình Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp tục hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất đối với các dự án được giao đất nhưng quá thời hạn 3 năm mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện. Qua đó, giải quyết tình trạng các dự án chậm triển khai gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân.

Nhật My

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai huỷ bỏ 580 dự án không triển khai hơn 3 năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Thấy gì ở thị trường bất động sản?
Bất động sản Đồng Nai được cho là thị trường có nhiều lợi thế để phát triển khi tiếp giáp với TP.HCM, hạ tầng giao thông được đầu tư mở rộng cùng hàng loạt khu công nghiệp lớn nhỏ. Tuy vậy, thị trường này vẫn còn manh mún, thiếu dự án được đầu tư bài bản.
Bất động sản khu Đông TP.HCM 'khởi sắc' theo hạ tầng
Vừa qua, nhiều dự án trọng điểm được đầu tư và hệ thống giao thông được nâng cấp đã thay đổi diện mạo của khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Theo đó, BĐS khu vực này cũng được đánh giá là “khởi sắc” nhất trên thị trường.

Tin mới

Lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%
Trước nhiều ý kiến về việc mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh trong thời gian qua sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong các tháng còn lại của năm 2021. Bộ Tài chính nhận định với diễn biến CPI từ đầu năm đến nay mức lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.