Thứ hai, 26/09/2022 22:32 (GMT+7)
Thứ tư, 05/02/2020 14:38 (GMT+7)

Đồng Nai huỷ bỏ 580 dự án không triển khai hơn 3 năm

Tỉnh Đồng Nai đã hủy bỏ 580 dự án thuộc danh mục thực hiện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng... do đã quá hạn 3 năm mà chưa được triển khai thực hiện.

Trong số các dự án bị hủy bỏ có 487 dự án thuộc danh mục dự án có thực hiện thu hồi đất với diện tích gần 1,8 ngàn hécta và 88 dự án chuyển mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng với tổng diện tích hơn 114 hécta. Đây là các dự án đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua tại các nghị quyết trong giai đoạn năm 2014-2017.

Đồng Nai huỷ bỏ 580 dự án không triển khai hơn 3 năm - Ảnh 1
487/580 dự án bị huỷ bỏ thuộc danh mục dự án có thực hiện thu hồi đất với diện tích gần 1.800ha

Theo quy định của Luật Đất đai, các dự án trên buộc phải huỷ bỏ do đã quá hạn 3 năm mà chưa được triển khai thực hiện.

Ngoài ra, 5 dự án khác với diện tích hơn 205 hécta từng được Hội đồng Nhân dân tỉnh thông qua tại các nghị quyết vào các năm 2017 và 2018 cũng bị hủy bỏ do thay đổi hình thức đầu tư.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai Đặng Minh Đức đã kiến nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh hủy kế hoạch sử dụng đất của 184 dự án trong năm 2019. Đây đều là những dự án đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất hằng năm nhưng quá 3 năm vẫn chưa thực hiện được. Tổng diện tích đất cần thu hồi đối với các dự án này khoảng 760 ha.

Sau khi huỷ bỏ 580 dự án nói trên, Sở Tài nguyên - môi trường cũng đang tiến hành rà soát, tổng hợp để trình Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp tục hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất đối với các dự án được giao đất nhưng quá thời hạn 3 năm mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện. Qua đó, giải quyết tình trạng các dự án chậm triển khai gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân.

Nhật My

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai huỷ bỏ 580 dự án không triển khai hơn 3 năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 26/9
Cách xác định diện tích đất vi phạm hành chính; Bỏ khung giá đất cần được xem là bước đột phá khi sửa Luật Đất đai; Đi ngược đám đông, một số nhà đầu tư sẵn sàng lướt sóng... là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 23/9
Loạt điểm mới rất đáng chú ý ở dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi; HoREA nêu 8 bất cập khi quy định thời hạn sở hữu chung cư; Nhà ngoại thành Hà Nội ngày càng lên giá... là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 26/9
Bão Noru ngày càng mạnh lên khi đi vào Biển Đông; Thanh Hóa: Xả thải vượt quy chuẩn, Công ty Xuân Mai bị phạt hơn 300 triệu đồng; Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển”... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn
Việt Nam đang được đánh giá là một điạ chỉ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, là địa điểm đến của làn sóng dịch chuyển đầu tư. Việt Nam đứng thứ 5 trong số 35 quốc gia châu Á về độ mở của nền kinh tế.
Cận cảnh siêu bão Noru hoành hành ở Philippines
Trước diễn biến phức tạp của siêu bão Noru, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước bão Noru. Các địa phương rà soát, kiên quyết sơ tán người dân tại những nơi nguy hiểm.