Thứ ba, 24/05/2022 22:32 (GMT+7)
Chủ nhật, 15/09/2019 10:30 (GMT+7)

Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc mùi hôi

Những ngày gần đây, người dân sống dọc tuyến sông Vinh, chảy từ chợ Vinh đến Trạm quản lý Bara Bến Thủy (phường Trung Đô, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) hết sức lo lắng vì nước của tuyến sông này bỗng dưng chuyển sang màu đen và bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Một công ty môi trường bị xử phạt vì… xả thải gây ô nhiễm
Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc mùi hôi - Ảnh 1
Tuyến sông Vinh dài khoảng 5km bỗng dưng chuyển màu đen ngòm

Theo thông tin người dân cho biết, đã hơn 5 ngày nay, tuyến sông Vinh từ phía sau chợ Vinh đến Trạm quản lý Bara Bến Thủy bỗng dưng nước sông chuyển màu đen, bốc mùi nồng nặc, hôi thối khiến đời sống sinh hoạt của họ gặp nhiều khó khăn.

Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc mùi hôi - Ảnh 2
Nước sông đã chuyển sang màu đen...
Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc mùi hôi - Ảnh 3

Sông Vinh còn có mùi hôi thối nồng nặc

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Viết Quảng - người dân sống gần sông Vinh (Phường Trung Đô) cho biết: “Từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên tôi thấy nước của sông Vinh đen ngòm như vậy, đã thế lại còn bốc mùi hôi thối khiến nhiều gia đình ở đây không chịu nổi. Bên cạnh đó, cá chết nổi cả sông”.

Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc mùi hôi - Ảnh 4
Dưới chân trạm Bara Bến Thủy nước đen ngòm và bốc mùi hôi thối
Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc mùi hôi - Ảnh 5
Cận cảnh nước màu đen và cá chết nổi lên

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP. Vinh) xác nhận sự việc cho hay: “Hiện tượng nước sông Vinh chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối, phía UBND phường Trung Đô đã đi kiểm tra. Tuy nhiên, trên địa bàn không có nhà máy nào xả thải ra môi trường. Không biết nguồn nước đen này xuất phát từ đâu. Hiện chúng tôi đang làm báo cáo lên thành phố để có phương án tìm hiểu và điều tra xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước này”.

Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc mùi hôi - Ảnh 6
Dòng sông Vinh đã ô nhiễm hơn 5 ngày nay, hiện vẫn chưa rõ nghuyên nhân

Trọng Đạt

Bạn đang đọc bài viết Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc mùi hôi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tìm lời giải cho bài toán ô nhiễm không khí tại Hà Nội
Ô nhiễm không khí đang là vấn đề nan giải tại các thành phố lớn, trong đó có Hà Nội. Để khắc phục và kiểm soát ô nhiễm, TP yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các giải pháp cải thiện chất lượng không khí.
Tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5
Mưa lớn kéo dài gây ngập úng miền Bắc; Lùi thời hạn trình Luật Đất đai (sửa đổi); Xử lý gần 50 nghìn trường hợp vi phạm môi trường ở Hà Nội; Đà Nẵng đầu tư 300 triệu theo dõi quan trắc phóng xạ môi trường... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5.

Tin mới

Tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5
Mưa lớn kéo dài gây ngập úng miền Bắc; Lùi thời hạn trình Luật Đất đai (sửa đổi); Xử lý gần 50 nghìn trường hợp vi phạm môi trường ở Hà Nội; Đà Nẵng đầu tư 300 triệu theo dõi quan trắc phóng xạ môi trường... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 24/5.
Tình trạng phân lô bán nền: Cấm hay quản?
Tình trạng phân lô bán nền hiện nay đang diễn ra tràn lan ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, căn bệnh “không quản được thì cấm” đã trầm kha đến mức cần phải nhanh chóng trị tận gốc, nếu không muốn nó tiếp tục cản trở, thậm chí kéo lùi sự phát triển.