Thứ sáu, 21/06/2024 07:44 (GMT+7)
Thứ sáu, 10/05/2024 11:45 (GMT+7)

Đà Nẵng: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường

Theo dõi KTMT trên

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 5/6/2024.

Ngày 7/5/2024, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 106-KH/UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2024 với chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”. Các hoạt động diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 05/6/2024.

Hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của người dân, hộ gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy thực hiện cấp nước an toàn, bảo vệ nguồn nước, công trình cấp nước.

Đồng thời, chủ động triển khai các giải pháp cấp nước, thu, trữ nước an toàn để đảm bảo đủ nước sạch cho người dân, nhất là những khu vực chịu ảnh hưởng của nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, ô nhiễm nguồn nước.

Cùng với đó, đảm bảo vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân, hướng tới bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.

Đà Nẵng: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường - Ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Cụ thể, UBND thành phố đề nghị trên cơ sở điều kiện cụ thể, các địa phương, đơn vị tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường một cách trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.

Chọn một địa điểm điển hình để tổ chức mít tinh phát động điểm với sự tham gia của các sở, ban ngành, Đoàn thể, chính quyền các cấp, học sinh và các tầng lớp nhân dân nhằm cổ động toàn dân ra quận tổng vệ sinh, duy tu bảo dưỡng các công trình cấp nước, vệ sinh; tuyên truyền vận động bảo vệ môi trường.

Tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, website của các tổ chức chính trị xã hội, các trường học tại địa phương nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường,  vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đối với trường học, có thể lồng ghép các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Bên cạnh đó, thực hiện việc tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình và địa bàn công cộng; Huy động toàn dân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào "Toàn dân xây dựng nông thòn mới".

Sở Tài nguyên và Môi trường cần xây dựng nội dung tuyên truyền, đưa tin các nội dung về cấp nước và vệ sinh môi trường trên Chuyên mục Thành phố Môi trường phát trên Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng và website của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp tổ chức thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp. Trong đó chú trọng đến tổng dọn vệ sinh môi trường các hồ, đầm, kênh, mương, các công trình cấp nước, các bãi biển du lịch... để hưởng ứng tuần lễ này.

Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo vệ môi trường của các đơn vị theo thẩm quyền. Rà soát các điểm nóng môi trường, trạm xử lý nước thải, cửa xả ven biển trên địa bàn thành phố đảm bảo vệ sinh môi trường; Lồng ghép các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến 08/6/2024.

Hà My

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.