Thứ hai, 20/05/2024 07:53 (GMT+7)
Thứ sáu, 15/12/2023 07:47 (GMT+7)

Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn

Theo dõi KTMT trên

Dự án Marina Complex ở chân cầu Thuận Phước thuộc quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng có hơn 100 căn shophouse đã xây dựng hoàn thiện nhưng bỏ hoang nhiều năm nay. Những khu shophouse này đều có vị trí đắc địa, 2 mặt tiền tiếp giáp với sông Hàn.

Dự án Marina Complex do Công ty CP Bến du thuyền Đà Nẵng làm chủ đầu tư, được xây dựng từ năm 2016 với hình thức shophouse 1 trệt 3 lầu. Dự án có khoảng 6 block với 111 căn được xây dựng xong từ năm 2020, vào năm 2019 giá các căn shophouse được công bố khoảng từ 11 đến 12 tỉ đồng, (Dự án nằm trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Dự án nằm có vị trí mặt tiền sông Hàn, vừa tiếp giáp biển vừa tiếp giáp núi Sớn Trà, Marina Complex sở hữu yếu tố “thiên thời, địa lợi” mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng khao khát bởi một vị trí quá đắc địa ngay giữa trung tâm thành phố. Phía Đông: Giáp với Công viên Đại Dương Đà Nẵng về phía biển Đông 1,5km, phía Tây : Giáp bờ sông Hàn cùng với bến du thuyền 5 sao, phía Nam : Giáp Khu đô thị nhà cao tầng Olalani, phía Bắc : Giáp công viên dự án Đảo Trân Châu, cầu Thuận Phước. Mặc dù, nằm ở vị trí đắc địa tại TP.Đà Nẵng nhưng đến nay các dãy nhà shophouse tại đây lại lâm vào cảnh hoang tàn, xuống cấp.

Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn - Ảnh 1

Theo giới thiệu của đơn vị phân phối, dự án được quy hoạch đồng bộ theo tiêu chuẩn cao cấp tạo thành một cộng đồng 5 sao sầm uất với hệ thống shophouse và biệt thự nghỉ dưỡng.

Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn - Ảnh 2

Các shophouse được xây dựng bằng giải pháp nhà ở xanh - thông minh. Đây cũng là một trong những dự án shophouse được xây dựng đầu tiên tại TP.Đà Nẵng. 

Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn - Ảnh 3

Năm 2019, dự án bắt đầu mở bán,giai đoạn mới đi vào hoạt động, các shophouse này chủ yếu cho khách du lịch thuê. 

Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn - Ảnh 4

Từ khi đại dịch Covit-19 bùng phát từ đó thị trường bất động sản tại TP.Đà Nẵng chìm xuống đặc biệt là các phân khúc shophouse.

Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn - Ảnh 5

Bên trong các căn shophouse dự án Marina Complex có giá từ 11 đến 12 tỷ đồng chỉ mới hoàn thiện phần thô.

Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn - Ảnh 6

Một block shophouse trong dự án Marina Complex nằm ở mặt tiền đường Phạm Huy Thông - Trương Quốc Dung với khoảng 15 căn nhưng chỉ có 1 căn có người ở. Còn lại đều bỏ hoang đã lâu khiến hạ tầng bên trong lẫn ngoài xuống cấp, hư hỏng trầm trọng.

Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn - Ảnh 7

UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, loạt shophouse này bỏ hoang đã nhiều năm qua, từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Việc này gây khó khăn cho địa phương trong công tác quản lý. Nhiều đối tượng lợi dụng khu vực này để trộm tài sản, tập kết tài sản trộm cắp.

Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn - Ảnh 8
Những căn shophouse mặt tiền đường Dương Lâm cỏ mọc um tùm, gây mất mỹ quan đô thị.
Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn - Ảnh 9
Hiện nay phân khúc bất động sản shophouse tại TP.Đà Nẵng không có khách hàng giao dịch khiến các dãy shophouse đều rơi vào cảnh hoang tàn, bỏ hoang.

Trọng Nghị - Bình Dương

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Cỏ mọc um tùm ở hàng trăm căn shophouse ven sông Hàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bất động sản công nghiệp hưởng lợi từ quan hệ ngoại giao
Với việc Việt Nam nắng cấp quan hệ ngoại giao với các nền kinh tế lớn trong giao đoạn vừa qua, nền kinh tế nói chung và ngành sản xuất cũng như bất động sản khu công nghiệp dự kiến sẽ được hưởng lợi và tiếp tục xu hướng phát triển.

Tin mới