• Thứ ba 07/07/2020 00:29
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Công an vào cuộc điều tra vụ con suối chuyển màu đỏ bất thường

Theo người dân, chưa bao giờ có hiện tượng nước chuyển sang màu đỏ như vậy và rất có thể đây là nước thải của một doanh nghiệp nào đó.
Hà Nội tập trung xử lý ô nhiễm môi trường Xây dựng hệ thống cống gom nước thải, 'hồi sinh' sông Tô Lịch Từ 1/7, trường hợp nào được miễn phí bảo vệ môi trường đối với nước thải?

Ngày 27/5, ông Võ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi Đài Tiếng nói Việt Nam phản ánh nước suối Sọ ở phường Tân Bình bất ngờ chuyển màu đỏ, bốc mùi hôi khó chịu, địa phương đã phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường- Công an tỉnh Bình Dương tiến hành khảo sát, xác định nguyên nhân.

Theo đó, thời điểm nước suối Sọ chuyển màu đỏ, bốc mùi khó chịu vào ngày 24/5. Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND thành phố Dĩ An đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND phường Tân Bình tiến hành khảo sát dọc theo các tuyến thoát nước thải vào suối Sọ.

cong an vao cuoc dieu tra vu con suoi chuyen mau do bat thuong
Nước suối Sọ chuyển màu đỏ trong ngày 24/5.

Đoàn khảo sát nhận định, màu đỏ có thể do màu sơn hoặc mực in thải ra cống thoát nước dân sinh ở các khu dân cư rồi đổ ra suối. Tuy nhiên, khu vực này không có nhà máy sản xuất và hệ thống thoát nước dạng cống ngầm nên chưa xác định được tổ chức, cá nhân nào xả thải.

Hiện nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Dĩ An đã phối hợp với Trung tâm Phân tích và Môi trường Bình Dương tiến hành lấy mẫu nước tại suối Sọ để xác định mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Đồng thời, chính quyền địa phương theo dõi, giám sát nhằm phát hiện, xử lý kịp thời tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Đến ngày 27/5, sau 3 ngày chưa tìm ra nguyên nhân nước suối chuyển màu đỏ, người dân sống ở khu vực suối Sọ lo ngại vấn đề ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt. Theo người dân, chưa bao giờ có hiện tượng nước chuyển sang màu đỏ như vậy. Rất có thể đây là nước thải của một doanh nghiệp nào đó.

Thiên Lý
Theo VOV
Xem phiên bản mobile