Thứ sáu, 21/06/2024 20:08 (GMT+7)
Thứ ba, 28/05/2024 20:50 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra, đôn đốc tiến độ các công trình trọng điểm

Theo dõi KTMT trên

Sáng 28/5, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã trực tiếp đi khảo sát, đôn đốc tiến độ các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát tiến độ thi công Dự án Trụ sở làm việc Công an tỉnh với tổng diện tích hơn 155.200m2. Trụ sở làm việc của Công an tỉnh Sóc Trăng có tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng, gồm vốn ngân sách của Bộ Công an và vốn ngân sách địa phương hỗ trợ.

Quy mô xây dựng dự án này gồm khối nhà làm việc chính cao 9 tầng; các khối nhà làm việc thuộc Công an tỉnh cao 3 tầng, hội trường, nhà ở doanh trại, nhà bếp ăn, nhà xe, nhà kho tổng hợp, nhà kho vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, nhà trạm điện và các hạng mục phụ trợ... và hạ tầng kỹ thuật kèm theo. Công an tỉnh Sóc Trăng làm chủ đầu tư dự án; nhà thầu xây dựng là Tổng Công ty Xây dựng công trình hàng không ACC thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra, đôn đốc tiến độ các công trình trọng điểm - Ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Tại công trình xây dựng trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng, Đại tá Phạm Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, trụ sở làm việc của Công an tỉnh là công trình trọng điểm kiên cố, có công năng, kiến trúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu cấp bách về nơi làm việc của Công an tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời góp phần đáp ứng tốt cơ sở vật chất để Công an tỉnh Sóc Trăng phát huy sức mạnh trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Dự án đầu tư xây dựng trụ sở mới của Công an tỉnh Sóc Trăng là chủ trương có ý nghĩa chiến lược, quan trọng. Dự kiến sau 600 ngày thi công, công trình trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra, đôn đốc tiến độ các công trình trọng điểm - Ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nghe chủ đầu tư, đơn vị thi công báo cáo những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án.

Trao đổi tại dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu khẳng định, Dự án đầu tư xây dựng trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng là chủ trương có ý nghĩa chiến lược, quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng nhằm góp phần xây dựng Công an tỉnh hiện đại đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

“Tôi yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động trong quá trình thi công, ưu tiên đẩy nhanh tiến độ các hạng mục chính của công trình. Bên cạnh đó, đề nghị Công an tỉnh khẩn trương phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra”, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra, đôn đốc tiến độ các công trình trọng điểm - Ảnh 3

Tiếp đến, đoàn đã đến kiểm tra các công trình, dự án trên địa bàn huyện Kế Sách: Dự án Gia cố và di dời các hộ dân ven sông có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn huyện Kế Sách; khảo sát tại Khu tái định cư, thị trấn Kế Sách; Dự án Xây dựng mới cầu Mang Cá 1 và Mang Cá 2 (Đường tỉnh 932B); cầu Xả Chỉ (Đường tỉnh 933C); khảo sát tại cầu Mang Cá 1 và Mang Cá 2, gần trụ sở UBND xã Đại Hải; nghe báo cáo Dự án Đường huyện 3 (Tha La - Cái Trâm - Lầu Bà), huyện Kế Sách; Dự án Nâng cấp, mở rộng Đường tỉnh 932B, huyện Kế Sách, khảo sát tại đầu tuyến gần cầu Ba Rinh tiếp giáp với Quốc lộ 1A. Được biết, đây là các dự án quan trọng với địa phương nhưng đang chậm tiến độ.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra, đôn đốc tiến độ các công trình trọng điểm - Ảnh 4
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng lưu ý, đối với các dự án có ảnh hưởng đến thu hồi, giải toả nhà cửa, tài sản của người dân, các cơ quan hữu quan phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các gia đình thuộc diện giải toả, để làm sao cho người dân ổn định cuộc sống sau khi bàn giao mặt bằng cho công trình.

Tại các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã nghe chủ đầu tư, đơn vị thi công báo cáo về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc dẫn đến dự án chậm tiến độ. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đề nghị lãnh đạo UBND huyện Kế Sách có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở đơn vị thi công và kịp thời bổ sung các hồ sơ, thủ tục theo quy định đối với Dự án Khu tái định cư, thị trấn Kế Sách. Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng lưu ý, đối với các dự án có ảnh hưởng đến thu hồi, giải toả nhà cửa, tài sản của người dân, các cơ quan hữu quan phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các gia đình thuộc diện giải toả, để làm sao cho người dân ổn định cuộc sống sau khi bàn giao mặt bằng cho công trình.

Văn Chương

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra, đôn đốc tiến độ các công trình trọng điểm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí và chặng đường lan tỏa nét đẹp vì cộng đồng
Trong thời gian vừa qua, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Tạp chí Kinh tế Môi trường cũng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội mang ý nghĩa dành cho các đối tượng yếu thế và học sinh ở nhiều vùng miền tổ quốc.

Tin mới