Thứ sáu, 21/06/2024 20:19 (GMT+7)
Thứ bảy, 18/05/2024 13:30 (GMT+7)

Chủ tịch Hội Golf Hà Tĩnh: Mong muốn đạt kết quả tốt tại giải Vô Địch các Hội Golf toàn quốc 2024

Theo dõi KTMT trên

Bên lề giải Vô địch các Hội Golf toàn quốc 2024 tranh cup Nam Á Bank, ông Ngô Đức Huy – Chủ tịch Hội golf Hà Tĩnh đã có chia sẻ khi tham dự giải.

Ông Ngô Đức Huy – Chủ tịch Hội golf Hà Tĩnh chia sẻ, Hội golf Hà Tĩnh được thành lập từ năm 2014 với chỉ 20 thành viên. Đến nay, sau gần chục năm hoạt động, đã có hơn 250 hội viên tham gia sinh hoạt.

Từ khi thành lập, Hội golf Hà Tĩnh đã tích cực liên kết, kết nối giữa các hội viên, golfer trong và ngoài tỉnh, nhất là tại Hà Tĩnh, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, làm cầu nối cho các hoạt động kinh tế - xã hội khác, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đã vận động nguồn kinh phí 5 tỉ đồng để xây nhiều ngôi tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt, chất độc màu da cam, các suất quà cho người nghèo ăn tết, bữa cơm cho người nghèo bệnh viện thành phố, quỹ khuyến học.

Chủ tịch Hội Golf Hà Tĩnh: Mong muốn đạt kết quả tốt tại giải Vô Địch các Hội Golf toàn quốc 2024 - Ảnh 1
Đội tuyển Hội Golf Hà Tĩnh tham gia giải Vô Địch các Hội Golf toàn quốc 2024 – tranh cúp Nam A Bank.

Cũng theo ông Huy, trong thời gian tới, Hội Golf Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường quan hệ giao lưu, đối ngoại với các Hội Golf các địa phương, các tổ chức, golfer trong và ngoài nước để phát triển golf, thúc đẩy phát triển kinh tế. Tổ chức tốt, chất lượng các giải golf theo Quý, năm; tham gia giải golf khu vực và quốc gia.

Làm tốt chức năng tham mưu để lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các ngành liên quan chỉ đạo, đầu tư để phát triển phong trào chơi golf, xây dựng cơ sở vật chất cho phát triển golf hướng tới mục tiêu Hà Tĩnh sẽ là một trong những tỉnh đi đầu trong phát triển thể thao golf, du lịch golf của khu vực Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung. Hội golf Hà Tĩnh cũng đang quan tâm để phát triển phòng trào golf hướng tới các bạn trẻ và golf cho nữ. Kết quả bước đầu đã có golfer trẻ đạt giải cao trong nước và tham gia thi đấu nước ngoài.

"Tham giải Vô địch các Hội Golf Toàn quốc 2024, trên tinh thần giao lưu học hỏi các đội bạn, các thành viên trong đội tuyển cũng tập trung tập luyện để có phong độ tốt nhất, và mục tiêu sẽ thi đấu hết khả năng và mong muốn đạt được kết quả tốt nhất. Từ đây, sẽ là tiền đề để đẩy mạnh hơn nữa các phòng trào golf trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương trên cả nước", ông Huy chia sẻ thêm.

Chủ tịch Hội Golf Hà Tĩnh: Mong muốn đạt kết quả tốt tại giải Vô Địch các Hội Golf toàn quốc 2024 - Ảnh 2
Hội Golf Hà Tĩnh đã làm lễ xuất quân tham gia giải Vô địch các Hội Golf Toàn quốc 2024.

Ông Trần Công Công – Chủ tịch Hội Golf Kinh tế Môi trường cho biết, trong những năm qua, phong trào golf của Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc về mọi mặt và trở thành một trong những nước có tốc độ phát triển về ngành công nghiệp golf lớn. Nhất là các bạn trẻ đc đào tạo bài bản chuyên nghiệp. Số lượng sân golf mới được đi vào hoạt động tăng lên đáng kể. Số lượng người chơi golf trong nước cũng gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Các sân golf, sân tập thường xuyên kín chỗ, cho thấy nhu cầu tập luyện, thi đấu của người Việt ngày càng cao hơn. Điều này là một tín hiệu đáng mừng trong bộ môn thể thao này.

Chủ tịch Hội Golf Hà Tĩnh: Mong muốn đạt kết quả tốt tại giải Vô Địch các Hội Golf toàn quốc 2024 - Ảnh 3
Ông Trần Công Công – Chủ tịch Hội Golf Kinh tế Môi trường.

Vào tháng 4/2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường cũng đã tổ chức thành công giải golf Kinh tế Môi trường vì Cộng đồng với chất lượng chuyên môn cao, được golfer cũng như giới chuyên gia đánh giá cao. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn của giải đấu, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức các chương trình song hành để gây quỹ nhằm hướng tới cộng đồng như trao học bổng cho học sinh, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

"Ngoài việc tạo sân chơi, chúng tôi còn tạo ra các giá trị khác để các golfer có thể tự hào khi tham dự vào các chương trình. Đây cũng là mục tiêu mà Hội Golf Kinh tế Môi trường  hướng đến trong các giải đấu sắp tới", ông Công chia sẻ.

Từ 18-19/5/2024 trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng, 06 đội tuyển nữ và 09 đội tuyển nam, đến từ 11 hội golf tham dự giải Vô Địch các Hội Golf toàn quốc 2024 – tranh cúp Nam A Bank. Hội Golf Hà Tĩnh sẽ tham gia thi đấu tại bảng dành cho đội tuyển nam của giải.

PV

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hội Golf Hà Tĩnh: Mong muốn đạt kết quả tốt tại giải Vô Địch các Hội Golf toàn quốc 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bế mạc giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 5
Sau 2 ngày tranh tài ở các trình điểm 1330, 1450 và 1600 với hơn 250 vận động viên tham gia, Giải quần vợt chào mừng 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam do CLB Tennis Báo chí Nghệ An tổ chức đã chính thức tìm ra được nhà vô địch.

Tin mới