Chủ nhật, 28/05/2023 09:48 (GMT+7)
Thứ tư, 21/08/2019 13:24 (GMT+7)

Chủ đầu tư dự án Goldmark City lên tiếng về việc ngừng cung cấp dịch vụ đối với một số hộ dân

Theo dõi KTMT trên

Mới đây,công ty cổ phần thương mại - dịch vụ - xây dựng địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) đã chính thức lên tiếng giải thích về việc chủ đầu tư này dừng cung cấp dịch vụ một số căn hộ tại dự án Goldmark City (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do chưa đóng phí dịch vụ.

Theo lý giải của công ty Việt Hân, công ty này và cư dân sinh sống tại dự án Goldmark City (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã nhiều lần làm việc và đi đến thống nhất về mức phí dịch vụ. Tuy nhiên, trong thực tế triển khai, nhiều hộ dân không thực hiện đóng tiền phí dịch vụ và tiền điện, nước đầy đủ gây khó khăn cho đơn vị quản lý.

Trước tình trạng chậm đóng phí của các hộ dân, chủ đầu tư đã phân loại các nhóm nợ phí theo từng loại dịch vụ đồng thời làm việc với đại diện từng căn hộ để tìm hướng giải quyết. Sau một thời gian làm việc cùng đại diện các căn hộ này nhưng không có kết quả, chủ đầu tư buộc phải dừng dịch vụ của các hộ nợ phí điện, nước,tiền giữ xe.

Chủ đầu tư dự án Goldmark City lên tiếng về việc ngừng cung cấp dịch vụ đối với một số hộ dân - Ảnh 1
Dự án Goldmark City do công ty Việt Hân làm chủ đầu tư

Cũng theo công ty Việt Hân, đến này đã có khoảng 200 căn hộ trong diện nợ phí dịch vụ nhưng đã đóng trở lại nên chủ đầu tư và công ty quản lý đã cấp lại dịch vụ cho những căn này.

Ngoài ra, chỉ còn 40 căn chênh lệch thừa diện tích sau khi hoàn công và hoàn cọc sửa chữa, chủ đầu tư cũng đang đề nghị các căn này đối trừ tiền thừa do chủ đầu tư trả lại vào phí dịch vụ còn nợ công ty quản lý.

Bên cạnh đó cũng còn 125 căn chưa nhận sổ đỏ, chủ đầu tư đang vận động cư dân hoàn đóng phí dịch vụ quản lý còn nợ khi đến nhận sổ đỏ.

Công ty Việt Hân cũng cho biết thêm, chủ đầu tư cũng đã đi đến phương án: nếu trong tháng 8/2019 không thể thống nhất được với cư dân về mức phí quản lý tại đây, với các khu đã thành lập Ban quản trị, chủ đầu tư sẽ bàn giao cho Ban quản trị tự tìm đơn vị vận hành tòa nhà theo mong muốn của cư dân tại đó.

Ngoài ra, công ty này nhấn mạnh, việc ngừng cung cấp dịch vụ đối với các hộ dân chưa đóng phí thời gian qua nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các hộ dân đã chấp hành nghiêm túc các quy định, đồng thời đảm bảo, sự công bằng với hộ dân đã đóng phí đầy đủ.

Trần Giang

Bạn đang đọc bài viết Chủ đầu tư dự án Goldmark City lên tiếng về việc ngừng cung cấp dịch vụ đối với một số hộ dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng chỉ đạo nóng về việc phân lô, tách thửa
Liên quan đến vấn đề tách thửa, hợp thửa đất trên địa bàn, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản chỉ đạo nóng. Theo đó, chính quyền địa phương yêu cầu chấm dứt hiệu lực các văn bản đã ban hành trước đó.

Tin mới

Thủ tướng yêu cầu NHNN tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản tiếp cận vốn tín dụng
Chính phủ yêu cầu NHNN tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư dự án bất động sản, người mua nhà tiếp cận nguồn vốn tín dụng.
TP. HCM: Giải bài toán ùn tắc giao thông
Trước tình trạng ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển kinh tế - xã hội, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông.
ĐBSCL: Tích trữ nước ngọt ứng phó xâm nhập mặn
Theo các chuyên gia, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long cần tranh thủ tích trữ nước ngọt khi triều thấp, phục vụ nông nghiệp và dân sinh, đồng thời cần hạn chế tưới nước nhằm giảm thiểu thiệt hại sản xuất trước tình hình xâm nhập mặn.
Kiểm tra phòng chống cháy rừng ở Thanh Chương, Đô Lương
Sáng 25/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ, Trưởng ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra phòng chống cháy rừng ở 2 huyện Đô Lương và Thanh Chương.