Thứ năm, 01/01/2026 06:56 (GMT+7)
Thứ sáu, 24/01/2020 08:17 (GMT+7)

Chiều và tối 30 Tết, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc

Theo dõi KTMT trên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối 24/1, ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; từ đêm 24/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi.

Chiều và tối 30 Tết, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc - Ảnh 1
Từ ngày 25/1, Hà Nội trời rét đậm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, khoảng chiều và tối 24/1 (30 Tết), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, đêm 24/1 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối 24/1, ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; từ đêm 24/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 25/1 (mùng 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ chiều và tối 24/1, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm 24/1, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, chiều đến đêm 24/1 có mưa, mưa rào. Từ ngày 25/1, trời rét đậm.

Dự báo các vùng đêm 24/1 như sau: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ vài nơi. Đêm trời rét. Nhiệt độ 18-21 độ C; có nơi dưới 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc chiều 24/1 có nhiệt độ 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm không mưa. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C.

Đà Nẵng-Bình Thuận đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Nam Bộ đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Lý Thanh Hương

Bạn đang đọc bài viết Chiều và tối 30 Tết, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Không khí Hà Nội sáng 31.12: Ô nhiễm cao, phân hóa rõ rệt
Sáng 31.12, chất lượng không khí Hà Nội tiếp tục ở mức đáng báo động khi Thủ đô nằm trong nhóm các thành phố ô nhiễm nhất thế giới, song số liệu quan trắc cho thấy sự chênh lệch lớn giữa các khu vực, phản ánh tính phức tạp trong quản lý và kiểm soát.
Chất lượng không khí Hà Nội chuyển xấu dịp Tết Dương lịch
Trong dịp Tết Dương lịch, chất lượng không khí tại Hà Nội dự báo có dấu hiệu suy giảm trở lại. Diễn biến này được cho là chịu tác động của điều kiện thời tiết làm bất lợi việc khuếch tán bụi mịn, chất ô nhiễm, tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Tin mới

2025 - Năm bùng nổ của khoa học và công nghệ
Năm 2025 đánh dấu sự bùng nổ rõ nét của khoa học và công nghệ, với các đột phá nhanh chóng lan tỏa vào đời sống. Đổi mới sáng tạo đang trở thành động lực quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.
EO Vina: 20 năm vươn mình trong chuỗi may mặc toàn cầu
Trải qua hai thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty TNHH EO Vina đã khẳng định vị thế vững chắc trong ngành may mặc, trở thành đối tác của nhiều thương hiệu toàn cầu, hướng tới tăng trưởng bền vững và chăm lo đời sống người lao động.