Thứ năm, 28/10/2021 03:30 (GMT+7)
Thứ hai, 15/07/2019 18:01 (GMT+7)

Cha ung thư nằm cáng cứu thương đưa con gái vào lễ đường trước khi qua đời

Nếu như mẹ luôn mang đến cảm giác yêu thương, dịu dàng trìu mến, thì cha lại khiến ta cảm thấy bình yên, ấm áp. Bởi vậy mà người ta thường nói rằng: "Con gái là người tình kiếp trước của cha".

Với mỗi người cha, con gái là điều tuyệt diệu và đặc biệt nhất trên thế gian. Còn với con gái, cha là người bạn kiên nhẫn nhất mà dù có đi cả cuộc đời, con cũng khó tìm được người thứ hai.

Cha ung thư nằm cáng cứu thương đưa con gái vào lễ đường trước khi qua đời - Ảnh 1
Ông Pedro Villarin đến lễ đường đám cưới trên xe cứu thương vì sức khỏe quá yếu.

Ông Pedro Villarin (65 tuổi) bị ung thư gan giai đoạn cuối. Trong suốt 1 năm, ông đã nằm lại bệnh viện chiến đấu với những cơn đau đớn vật vã. Biết sức khỏe của cha đã xấu đi và không còn nhiều thời gian nữa nên cô Charlotte Villarin (con gái ông Pedro) quyết định làm đám cưới sớm hơn 2 tháng so với dự định để cha được tham dự lễ cưới của mình và để chính tay ông dẫn cô tiến vào lễ đường,

Ngày 9/8/2018, đám cưới của Charlotte diễn ra tại một trung tâm tiệc cưới ở thủ đô Manila (Philippines). Gia đình dự định thuê một xe cứu thương và một y tá tư nhân đưa ông Pedro đến đám cưới của con, sau đó ông sẽ được ngồi trên xe lăn để dẫn con gái vào lễ đường.

Thế nhưng, đúng vào hôm diễn ra lễ cưới, sức khỏe của ông Pedro bỗng chuyển biến xấu, ông không có đủ sức ngồi xe lăn nên gia đình phải dùng cáng cứu thương để ông nằm trên đó. Một người thân giúp đẩy cáng để người cha già đang hấp hối ấy được thực hiện tâm nguyện cuối cùng trong cuộc đời ông.

Cha ung thư nằm cáng cứu thương đưa con gái vào lễ đường trước khi qua đời - Ảnh 2
Cha ung thư nằm cáng cứu thương đưa con gái vào lễ đường trước khi qua đời - Ảnh 3
Người cha già nằm trên cáng, nắm tay con gái đưa vào lễ đường.

Tất cả mọi người có mặt tại đám cưới không khỏi xúc động nghẹn ngào trước khoảnh khắc ông Pedro nằm trên cáng dắt tay con gái tiến vào lễ đường. Ông Pedro Villarin dắt tay con gái vào lễ đường như bất kỳ người cha nào trên thế giới ngay cả khi sức khỏe của ông ấy đã vô cùng yếu. Mọi người có mặt đều cảm động trào nước mắt.

Cha ung thư nằm cáng cứu thương đưa con gái vào lễ đường trước khi qua đời - Ảnh 4
Cha ung thư nằm cáng cứu thương đưa con gái vào lễ đường trước khi qua đời - Ảnh 5
Ước mơ của người cha là tự tay gửi gắm cô con gái tới tay người sẽ thay ông chăm sóc cô cả cuộc đời.

Charlotte chia sẻ: "Tôi tổ chức đám cưới này chủ yếu là để dành tặng cha. Ông luôn muốn dẫn tôi vào lễ đường và chứng kiến tôi thành hôn. Với cha, tôi là cô con gái ông hết mực yêu thương".

Cô gái trẻ cũng tiết lộ trước đó rất lo cha của mình khó có thể dự lễ cưới, do ông vừa nhập viện vì quá đau. Trước ngày cưới, chúng tôi cứ ra vào bệnh viện liên tục. Cả gia đình mới đầu nghĩ cha có thể ngồi xe lăn, nhưng ông quá yếu không thể ngồi được. Vì thế, chúng tôi phải thay bằng cáng cứu thương. Cha thực sự đã rất cố gắng, vì tôi biết khi đó ông đau lắm. Cảm ơn Chúa đã phù hộ để ông thực hiện được nguyện vọng cuối đời.

Sau đám cưới 3 ngày, ông Pedro đã trút hơi thở cuối cùng. Cô Charlotte đăng tải bức ảnh cô hôn cha mình trong lễ cưới với dòng tin nhắn gửi cha: "Cha, con yêu cha rất nhiều".

Cha ung thư nằm cáng cứu thương đưa con gái vào lễ đường trước khi qua đời - Ảnh 6
Người cha ung thư vẫn cố

Ngày cưới là một trong những ngày ý nghĩa nhất của cuộc đời mỗi cô gái và còn hạnh phúc hơn nữa khi còn có cha mẹ ở cạnh, để dắt tay con vào lễ đường và trao cho chú rể. Cha sẽ dặn dò rất nhiều điều và trên tất cả là mong hai con luôn yêu thương nhau, sống thật vui vẻ, hạnh phúc. Giây phút ấy, con gái sẽ được đứng giữa hai người đàn ông quan trọng nhất của cuộc đời mình, một người đã chăm lo cho con từ những ngày còn bé và một người sẽ ở bên con từ giây phút ấy cho đến hết cuộc đời.

Dù cha của Charlotte đã không còn trên cõi đời nữa nhưng dù sao cô vẫn là một trong những cô dâu hạnh phúc nhất trên thế giới vì được nắm bàn tay ấm áp của cha trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Đức Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cha ung thư nằm cáng cứu thương đưa con gái vào lễ đường trước khi qua đời. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thổi hồn cho rơm rạ thành những tác phẩm nghệ thuật
Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với một nền giáo dục thông minh và hiệu quả. Không có gì lạ khi mà ngay cả đến đống rơm bỏ đi cũng được sử dụng lại thành giáo cụ trực quan hết sức độc đáo cho trẻ nhỏ.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.

Tin mới