• Thứ sáu 05/06/2020 00:21
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Cha mất, người lính biên phòng lập bàn thờ tại chốt chống dịch Covid-19

Vì nhiệm vụ, Trung úy Đồn Biên phòng Thạch Trị (Long An) không thể về chịu tang nên đã lập vội bàn thờ để tưởng nhớ cha tại chốt trực chống Covid-19.
Từ biên giới đến hải đảo, quân và dân chung tay chống dịch Covid-19 Những chai nước cam nghĩa tình nơi tuyến đầu chống dịch Xích lại gần nhau trong 'cuộc chiến' chống dịch Covid-19

Trung úy Nguyễn Đình Thông - Đồn Biên phòng Thạnh Trị (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An), đang làm nhiệm vụ trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồn Biên phòng Thạnh Trị đã nhận được hung tin cha mất tại quê nhà.

cha mat nguoi linh bien phong lap ban tho tai chot chong dich covid 19
Trung úy Thông bên bàn thờ lập vội để tưởng nhớ người cha đã khuất tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: H.T)

Tối 3/4, ông Nguyễn Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ngày 2/4, Trung úy Nguyễn Đình Thông đã được thông báo tin cha qua đời tại quê nhà ở xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn. Nhưng vì nhiệm vụ, Trung úy thông không thể về chịu tang cha. Được sự cho phép của đơn vị, Trung úy Nguyễn Đình Thông đã lập bàn thờ tạm ngay tại chốt trực Covid-19 để tưởng nhờ người cha đã khuất.

Được biết, gia đình Trung úy Thông là gia đình cách mạng nhiều đời. Trung úy Nguyễn Đình Thông là con trai duy nhất trong gia đình ông Nguyễn Đình Hoàng trú tại thôn Triều Lĩnh, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Ông Nguyễn Đình Hoàng (thọ 54 tuổi), nguyên cán bộ biên phòng mất ngày 2/4. Lễ an táng được tổ chức tại thôn Triều Lĩnh, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Thùy Chi
Theo VOV
Xem phiên bản mobile