• Thứ hai 16/09/2019 17:33
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

CEO Google thừa nhận YouTube đang có vấn đề trong việc lọc nội dung

KTMT - Giám đốc điều hành Google - Sundar Pichai thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng chưa thể kiểm soát tốt các nội dung trên YouTube.
Google bị điều tra chống độc quyền tại Mỹ Google, Facebook và Apple đồng loạt gỡ bỏ các nội dung xấu tại Việt Nam Sau Google, ARM tiếp tục tạo "cú sốc đau đớn" cho Huawei

Trong một cuộc phỏng vấn với Axios trên HBO, CEO Google đã chia sẻ rằng YouTube đang nổ lực cải thiện nhưng công ty này vẫn chưa thể kiểm soát được những nội dung độc hại cũng như đảm bảo được chất lượng như người dùng mong đợi.

ceo google thua nhan youtube dang co van de trong viec loc noi dung
CEO Google - Sundar Pichai trong cuộc phỏng vấn với HBO. Ảnh: HBO

Vào tuần trước YouTube đã gây tranh cãi khi cho rằng việc YouTuber cực đoan Steven Crowder có những lời lẽ xúc phạm liên quan đến chủng tộc và giới tính với Carlos Maza - một phóng viên của Vox. Tuy nhiên, sau khi vấp phải sự phản đối kịch liệt, mạng xã hội chia sẻ video này đã phải loại bỏ kênh YouTube của Steven Crowder khỏi chương trình đối tác.

Khi được hỏi về những nội dung độc hại còn tồn tại trên YouTube, ông Sundar Pichai thừa nhận YouTube vẫn chưa làm tốt việc lọc nội dung.

"Chúng tôi chưa đạt được mức độ mà chúng tôi mong muốn", ông Pichai cho biết.

CEO của Google cho rằng công ty này xếp hạng nội dung trên YouTube dựa trên chất lượng, giống như cách họ xếp hạng các thông tin trên Google, đây có thể là kẽ hở của nền tảng này.

"Bạn biết đấy, chúng tôi xếp hạng nội dung dựa trên chất lượng. Chúng tôi dùng nguyên cách làm đó với YouTube để có thể đưa nội dung chất lượng tốt lên cao và ngăn chặn nội dung nhạy cảm. Vẫn có nội dung nhạy cảm gây hại, chúng tồn tại vì không thực sự vi phạm chính sách nên không bị xóa", CEO của Google giải thích.

Tuần trước, YouTube đã điều chỉnh 3 chính sách nhằm hạn chế các video thuộc dạng "nhạy cảm". Đây thường là những video hướng vào một nhóm đối tượng cụ thể, có thể là những người thuộc nhóm LGBTQ hoặc các chủng tộc, tôn giáo bị phân biệt đối xử.

Các video có nội dung xấu độc trên YouTube cũng xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Google đã tích cực hợp tác và gỡ bỏ gần 8.000 clip xấu độc theo yêu cầu, tỷ lệ đáp ứng của Google trong 6 tháng đầu năm lên đến 95% nhưng vẫn còn tới 55.000 video độc hại trên YouTube.

Tiến Dũng
Xem phiên bản mobile