Thứ sáu, 19/04/2024 07:14 (GMT+7)
Chủ nhật, 15/11/2020 07:40 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT: Bão số 13 rất mạnh, đi nhanh

Theo dõi KTMT trên

Hiện công tác ứng phó với bão số 13 được người dân và các lực lượng chức năng ở tỉnh Quảng Bình thực hiện khẩn trương với mức tập trung cao độ

Hiện công tác ứng phó với bão số 13 được người dân và các lực lượng chức năng ở tỉnh Quảng Bình thực hiện khẩn trương với mức tập trung cao độ.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT: Bão số 13 rất mạnh, đi nhanh - Ảnh 1
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra Khu neo đậu tàu cá sông Gianh, huyện Bố Trạch.

Chiều tối 14/11, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác ứng phó bão số 13 tại Quảng Bình. 

Kiểm tra Khu neo đậu trú tránh tàu thuyền sông Gianh, huyện Bố Trạch với sức chứa 550 tàu,; Bộ trưởng NN&PTNT đã đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 13 của chính quyền địa phương và nhân dân khi 100% tàu thuyền đều đã vào các khu neo đậu an toàn.

Bộ trưởng NN&PTNT nhấn mạnh, đây là cơn bão rất mạnh, đi nhanh vào đất liền có cường độ rất mạnh, do đó chính quyền và người dân tỉnh Quảng Bình cần phải chủ động ứng phó, không được chủ quan để giảm thiệt hại do bão gây ra; thực hiện đúng Công điện 1601/CĐ-TTg ngày 14/11 của Thủ tướng Chính phủ về chỉ đạo tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 13.

Các địa phương tuyệt đối không để người dân ở trên tàu trong khu neo đậu, lồng bè nuôi trồng thủy sản, các nhà dân không đảm bảo an toàn; rà soát, tổ chức sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực thấp trũng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn trước 21 giờ ngày 14/11. 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng lưu ý, do địa phương mới trải qua đợt mưa lũ lịch sử nên cần chú ý đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Trước đó, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu cũng đã đến thắp hương, chia buồn với gia đình ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch qua đời vì vết thương bị nhiễm trùng khi nỗ lực giúp dân trong lũ vừa qua.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình, đến chiều 14/11, toàn tỉnh đã di dời 10.106 hộ với 33.019 người tránh trú bão số 13.

Toàn bộ 6.564/6.564 phương tiện tàu cá trong tỉnh, 147 tàu cá ngoại tỉnh (Quảng Ngãi, Nam Định, Quảng Ninh, Thanh Hóa) và 8 tàu vận tải trên địa bàn đã vào vị trí neo đậu an toàn.

Để chủ động đối phó với bão số 13, UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tổ chức trực ban 24/24; tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị thường trực để sẵn sàng ứng phó với các tình huống.

Hiện công tác ứng phó với bão số 13 được người dân và các lực lượng chức năng ở tỉnh Quảng Bình thực hiện khẩn trương với mức tập trung cao độ.

Dự kiến từ rạng sáng mai, bão số 13 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Bình và sau khi bão đổ bộ, sẽ xảy ra đợt lũ mới trên toàn tỉnh. 

Lưu Hương

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Bộ NN&PTNT: Bão số 13 rất mạnh, đi nhanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội sắp đón mưa lớn
Theo Dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia, đêm nay (17/4) Hà Nội sẽ đón mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Tin mới