Thứ ba, 21/05/2024 14:50 (GMT+7)
Thứ bảy, 13/04/2024 20:04 (GMT+7)

Bí thư Tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Theo dõi KTMT trên

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn được đón tiếp các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Thái Nguyên và khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách ưu đãi, cởi mở trong khuôn khổ pháp luật…

Chiều 12/4, bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) và các nhà đầu tư do ông Norio Aoki, Thị trưởng Hội đồng thành phố làm Trưởng Đoàn, đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư tại Thái Nguyên.

Tham dự buổi làm việc có ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Bí thư Tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản - Ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, bà Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm gần đây.

Trong 3 tháng đầu năm, công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài của tỉnh Thái Nguyên tiếp tục được đẩy mạnh, có thêm 7 dự án đầu tư mới và 3 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư với số vốn tăng thêm đạt 478 triệu USD, đưa Thái Nguyên đứng thứ 4 cả nước về thu hút vốn FDI trong quý I/2024. Lũy kế đến nay trên địa bàn tỉnh có 218 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 11,2 tỷ USD.

Trong số các doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh có nhà đầu tư Mani Nhật Bản đang đầu tư 2 dự án sản xuất, gia công dụng cụ y tế với công suất 630 triệu sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư của dự án là 163,2 triệu USD. Hiện 2 dự án đều hoạt động ổn định, hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn được đón tiếp các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Thái Nguyên và khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách ưu đãi, cởi mở trong khuôn khổ pháp luật, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, chuyển đổi số; chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư để kịp thời giải quyết, củng cố lòng tin cho các nhà đầu tư đã và đang thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản - Ảnh 2
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Norio Aoki, Thị trưởng Hội đồng thành phố Kawasaki đã cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của tỉnh Thái Nguyên dành cho Đoàn; đồng thời giới thiệu đến các đại biểu về những thế mạnh, tiềm năng của thành phố Kawasaki.

Các thành viên trong Đoàn công tác cũng đã bày tỏ mong muốn được đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trong một số lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực y tế tại Thái Nguyên.

Thái Nguyên có lợi thế về vị trí địa lý, tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, là đầu mối giao thông quan trọng và thuận lợi, kết nối với các tỉnh trong vùng trung du, miền núi phía Bắc, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và các tỉnh trong vùng quy hoạch Thủ đô.

Thái Nguyên là địa phương thứ 5 trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh, với 11 khu công nghiệp và 1 khu công nghệ thông tin tập trung có tổng diện tích 4.245 ha...

Đây là các điều kiện thuận lợi để tỉnh đẩy mạnh phát triển công nghiệp, hướng tới mục tiêu đến năm 2025 là một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh của vùng trung du và miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội…

Nguyên Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới